Hội nghị Bất động sản Việt Nam (Vietnam Real estate Summit – VRES 2018) do Batdongsan.com.vn tổ chức ngày 6/12 tại TP.HCM với nhiều thông tin quan trọng dành cho nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành và doanh nghiệp bất động sản.

Nhiều cơ hội và thách thức của thị trường bất động sản Việt Nam đã được các chuyên gia ‘mổ xẻ’ tại hội nghị làm nóng cả khán phòng.

Chia sẻ tại hộ nghị đã cho thấy:

  • Toàn cảnh kinh tế Việt Nam năm 2018 – Dự báo xu hướng phát triển của thị trường BĐS Việt Nam trong các năm 2019-2020
  • Kinh tế Việt Nam 2018 – Chiến tranh thương mại Mỹ -Trung và tác động tới thị trường BĐS Việt Nam
  • Thị trường BĐS Việt Nam – Các vấn đề và giải pháp để phát triển

Hội thảo Vres đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư, chuyên gia đầu ngành và doanh nghiệp bất động sản tham dự và tham gia thảo luận với các chuyên gia đầu ngành rất sôi nổi, không chỉ trong lúc diễn ra hội thảo mà cả khu vực bên ngoài các gian hàng của các doanh nghiệp bất động sản.

 

Khách tham quan gian hàng của Homegroup

Khách tham quan gian hàng của Homegroup

Chuyên gia Cấn Văn Lực cho rằng thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định trong năm 2019 nhờ tiền đề vững chắc từ nền kinh tế vĩ mô

Cơ hội sẽ nhiều hơn thách thức

Theo ông Cấn Văn Lực, Chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 nhìn chung diễn ra khá sôi động và năm 2019 sẽ tiếp tục có những diễn biến khả quan khi bức tranh kinh tế vĩ mô có nhiều điểm sáng.

Cũng có nhiều nhận định tương đồng, tuy nhiên bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam lưu ý thêm: Thị trường bất động sản đang đứng trước thách thức rất lớn do giá đất ngày càng tăng cao. Điều này khiến các chủ đầu tư mới ngày càng khó gia nhập thị trường hơn.

“Dự kiến giá nhà cao cấp có thể tăng lên đến 6.000-7.000 đô la Mỹ/m2 khi nguồn cung trong trung tâm hạn chế”, bà Dung nhận định.

Ngoài ra ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, thành viên của Tập đoàn Property Guru Singapore chia sẻ thêm. Theo dữ liệu mà đơn vị này thu thập trong gần 1 năm qua thì nhà riêng, nhà phố là sản phẩm được lên ngôi và thu hút sự tìm kiếm nhiều nhất, tiếp theo đó là căn hộ, biệt thự, đất nền. Tuy nhiên, đất nền chính là sản phẩm có nhiều tin đăng nhất.

“Điều này không có gì bất thường vì năm 2018 có nhiều đợt sốt đất nền ở nhiều thị trường, trong đó có TP.HCM và các khu vực triển khai quy hoạch đặc khu như Vân Đồn, Phú Quốc, Vân Phong…”, ông Nguyễn Quốc Anh đánh giá, đồng thời nhận định: Phân khúc đất nền, nhất là tại các vùng ven Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục đà giao dịch mua bán sôi động trong năm 2019”

Bên cạnh đó, bất động sản nhà ở cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định, từ phân khúc cao cấp dành cho khách hàng là người  nước ngoài đến phân khúc trung cấp cho nhân viên văn phòng, giá rẻ dành cho công nhân, người lao động ngoại tỉnh, đặc biệt là ở các tỉnh, thành phố có nhiều khu công nghiệp.