Khu đô thị Phú Mỹ Hưng và lý giải “hot” bạn chưa biết

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng được mệnh danh là khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp bậc nhất ở Việt Nam. Vậy đặc điểm nổi trội của khu đô thị Phú Mỹ Hưng là gì? Vì sao khu đô thị Phú Mỹ Hưng lại trở thành tâm điểm, tạo động lực phát triển cho phía Nam và Đông Nam thành phố? Tất tật thắc mắc của bạn sẽ được Phú Gia Thịnh bật mí trong bài viết sau. 

Tổng quan về khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Giới thiệu khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tọa lạc dọc theo cung đường Nguyễn Văn Linh, hình thành trên địa phận quận 7, thành phố Hồ Chí Minh. Trước khi được xây dựng, khu Phú Mỹ Hưng từng là một vùng đầm lầy hoang sơ. Giờ đây, tại vị trí này, người ta đã biến nó trở thành một khu đô thị kiểu mẫu và đáng sống bậc nhất tại Việt Nam.

Dự án khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng được xây dựng trên quỹ đất rộng 2600ha, chia thành 21 phân khu chức năng và 5 cụm đô thị là:

 • Trung tâm đô thị mới (409ha)
 • Khu Làng Đại học (95ha)
 • Khu Trung tâm Kỹ thuật cao (46ha)
 • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa II (85ha)
 • Trung tâm Lưu thông Hàng hóa I (115ha)

Được biết, khu đô thị Phú Mỹ Hưng là bước phát triển đầu tiên trong lộ trình mở rộng thành phố về hướng Nam. Với đầy đủ nội thất hạ tầng vô cùng đồng bộ, đa dạng và một chính sách cộng đồng cư dân văn minh hiện đại. 

Khu đô thị phú mỹ hưng

Cơ sở hạ tầng tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã được hoàn chỉnh bao gồm hệ thống giao thông, bệnh viện, trường học, tiện ích đa dạng.

Chủ đầu tư của khu đô thị Phú Mỹ Hưng là ai?

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 TPHCM được khởi công xây dựng bởi Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng. Đây là công ty liên doanh của hai công ty lớn: Công ty Phú Mỹ Hưng Asia Holdings và Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC).

Quy mô khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7

 • Tổng diện tích mặt bằng: 433 héc ta
 • Diện tích mặt sông: 50 héc ta
 • Diện tích cây xanh: 124 héc ta
 • Tỷ lệ cây xanh/ đầu người: 8,9 m2
 • Số dự án nhà ở: 85 dự án + 12.000 đơn vị nhà ở
 • Dân số hiện tại: khoảng 25.000 người
 • Số cơ sở y tế: gần 20 
 • Số cơ sở giáo dục: gần 30 
 • Đường giao thông: 38km và 40 tất cả cây cầu
 • Hệ thống cống thoát nước mưa: 76 km
 • Hệ thống xử lý nước thải: 2 trạm (công suất 10.000 m3/ngày/trạm).

Đặc điểm nổi trội của khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7

Hạ tầng giao thông của khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện là điểm đến của nhiều dân cư, khu công nghiệp, các công ty đa quốc gia do nơi đây được chú trọng xây dựng hạ tầng giao thông hiện đại và có độ hoàn chỉnh cao. 

Hiện nay khu đô thị nằm liền kề một số hạ tầng giao thông lớn như đại lộ Nguyễn Văn Linh, đại lộ Nguyễn Lương Bằng,… Trong tương lai gần, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7 còn nhận được sự kích thích phát triển kinh tế xã hội sau khi các dự án giao thông trọng điểm được đưa vào hoạt động:

 • Cầu dây văng Phước Khánh bắt qua sông Lòng Tàu ( đoạn đường nối Nhà Bè, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai)
 • Hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ
 • Dự án tuyến metro số 4 ( kéo dài từ phường Thạnh Xuân, quận 12 đến Đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7).

Các cụm đô thị ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng TPHCM được phân chia thành 5 cụm đô thị lớn, bao gồm:

Khu A – Trung tâm đô thị mới 

Đây là trung tâm đô thị mới sở hữu diện tích đất khoảng 409 ha, nằm ở phường Tân Phong, quận 7. Nhờ nổi tiếng với 8 khu vực trọng điểm sau đây nên khu A thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư, kinh doanh trong và ngoài nước:

 • Khu Thương mại Tài chính Quốc tế – tập trung chủ yếu các tập đoàn dịch vụ thương mại, tài chính lớn như Manulife, Unilever, Vinamilk, MHB, Techcombank,….
 • Khu The Crescent – Khu vực rộng lớn bao gồm khu căn hộ Crescent Residence, khu văn phòng Crescent Plaza và trung tâm thương mại Crescent Mall. Khu The Crescent còn gây ấn tượng mạnh với phố đi bộ dài 10 ha xung quanh Hồ Bán Nguyệt. Công trình này vừa thu hút không ít khách du lịch, vừa tạo tiền đề thuận lợi giúp các dự án gần đó hưởng lợi như Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon, Stella Riverside…
 • Khu Y tế Điều Dưỡng – nơi tập trung các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Điển hình là bệnh viện FV với hơn 220 giường bệnh cùng các máy móc y khoa tân tiến, phục vụ về vấn đề liên quan đến sức khỏe của cư dân.
 • Khu Kênh Đào
 • Khu Cảnh Đồi
 • Khu Nam Viên
 • Khu văn hóa giải trí
 • Khu Midtown
Khu đô thị phú mỹ hưng

Trung tâm khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng

Khu B – Khu làng đại học 

Khu B chiếm diện tích khoảng 95 ha. Đây là khu làng đại học được ứng dụng theo công trình thi công xung quanh thung lũng Silicon tại Mỹ và một số nước phát triển mới ở Châu Á.

Khu C – Khu trung tâm kỹ thuật cao 

Khu trung tâm kỹ thuật cao được xây dựng trên diện tích 46 ha, hội tụ hàng loạt các xí nghiệp hoạt động trong ngành công nghệ kỹ thuật cao ở Việt Nam. Đương nhiên vì là khu công nghệ kỹ thuật cao nên đây chính là nơi được ứng dụng đầy đủ trang, thiết bị kỹ thuật khoa học tiên tiến, hiện đại bật nhất.

Khu D – Khu trung tâm lưu thông hàng hóa II 

Khu trung tâm lưu thông hàng hóa II có diện tích 85 ha, nằm ở ngã 3 sông Bến Lức và sông Cần Giuộc. Khu D được biết đến là đầu mối lưu thông các sản phẩm, hàng hóa đến bến cảng lớn.

Khu E – Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 

Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 còn được gọi là khu E với diện tích xây dựng khoảng 115 ha. Khu E nằm ở nút giao Quốc lộ I với đại lộ Nguyễn Văn Linh, tại đây người ta còn chia ra thành 5 khu nhỏ hơn nữa để lưu thông hàng hóa thuận lợi từ mọi hướng.

Khu đô thị phú mỹ hưng

Trung tâm lưu thông hàng hóa 1 sở hữu diện tích rộng lớn, là cầu nối lưu thông hàng hóa chủ lực khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Các khu dân cư ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Khu dân cư Phú Mỹ Hưng gồm có 5 phân khu là:

Khu dân cư Văn hóa giải trí (Khu R)

Đây là khu vực nằm ở cửa ngõ phía Tây Trung tâm đô thị Phú Mỹ Hưng. Khu R tập trung phần lớn các dự án nhà phố, khu căn hộ, nổi bật là dự án căn hộ Sky Garden Phú Mỹ Hưng 1,2,3.

Khu Cảnh đồi (Khu H)

Khu H là nơi tập trung các dự án sở hữu dịch vụ, tiện ích cao cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân có được cuộc sống hoàn thiện và đầy đủ nhất. Các dự án tiêu biểu là dự án căn hộ Mỹ Khánh 1,2,3,4, dự án căn hộ Riverpark Residence, dự án biệt thự Mỹ Hoàng, Nam Long,…

Khu Kênh đào (Khu CN)

Khu Kênh đào được xây dựng và thiết kế theo phong cách hiện đại, năng động. Khu CN tọa lạc dọc theo đại lộ Tôn Dật Tiên, nối với khu The crescent thông qua cầu Ánh Sao. Các dự án nhà ở nổi bật ở đây gồm có căn hộ The Grand View 1,2, Garden Plaza 1,2…

Khu dân cư Nam Viên (Khu S)

Khu dân cư Nam Viên được chú trọng nhiều ở không gian tiện ích công cộng với các thiết kế bắt mắt sang trọng. Khu S gồm các dự án nổi bật là khu căn hộ Cảnh Viên 1,2,3, khu biệt thự cao cấp Chateau….

Khu đô thị phú mỹ hưng

Khu dân cư Nam Viên – không gian xanh nổi tiếng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng quận 7

Khu MidTown (Khu M)

Khu MidTown nằm dọc theo đại lộ Nguyễn Lương Bằng. Nơi đây được xây dựng cho mục đích kinh doanh, thương mại và dân cư.

Vì sao khu đô thị Phú Mỹ Hưng lại tạo tiếng vang lớn trên thị trường BĐS?

Sở dĩ khu đô thị Phú Mỹ Hưng lại tạo tiếng vang lớn trên thị trường BĐS là nhờ các yếu tố sau:

Công trình có độ hoàn thiện và chất lượng cao

Thông qua những nghiên cứu chi tiết về tổng thể và tiến hành quy hoạch Phú Mỹ Hưng, khu đô thị quận 7 đã từng bước trở thành một trung tâm đô thị có độ hoàn thiện và mang tính bền vững cực kỳ cao. Chính điều này đã tạo lợi thế cho quá trình mở rộng và phát triển bất động sản trong tương lai.

Khu đô thị phú mỹ hưng

Sức hút của khu đô thị Phú Mỹ Hưng bắt nguồn từ chất lượng công trình, qua đó tạo ra thị trường bất động cạnh tranh cao và có giá trị

Chất lượng sống của cư dân được nâng lên tầm cao mới

Tiền thân của khu đô thị Phú Mỹ Hưng vốn chỉ là một khu đất cằn cỗi, hoang sơ. Thế nhưng sau khi được đầu tư hoàn chỉnh, nơi đây nhanh chóng khởi sắc và trở thành khu đô thị tiềm năng, góp phần thay đổi cuộc sống cư dân theo chiều hướng tích cực. 

Qua đó từng bước nâng cao lượng sống của con người lên một tầm cao mới với hệ thống thảm thực vật đa dạng và gần gũi với thiên nhiên.

Kế hoạch quy hoạch phát triển đúng đắn

Theo quy hoạch tổng thể, khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện được phân chia thành khá nhiều tiểu khu khác nhau. Mỗi tiểu khu thực hiện một chức năng hoàn hảo, mang đến vô vàn các tiện ích sống đẳng cấp cho cư dân. 

Theo thông tin từ chủ đầu tư, diện tích không gian xanh ở Phú Mỹ Hưng chiếm tỷ lệ 40 – 60%. Đây là con số tương đối lớn giúp cư dân được tận hưởng bầu không khí trong lành, hướng đến sự phát triển bền vững và cao cấp nhất.

Trên đây là tổng hợp các thông tin hữu ích của BĐS Phú Gia Thịnh về toàn bộ cảnh quan khu đô thị Phú Mỹ Hưng, hy vọng thông qua bài viết bạn đã hiểu nhiều hơn về dự án mang đẳng cấp quốc tế tại TPHCM nhé. 

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)