Thông tin quy hoạch Quận 6 và bản đồ hành chính

Bài viết cung cấp thông tin quy hoạch quận 6 mới và chính xác nhất 2021, kèm bản đồ hành chính quận 6 và các dự án bất động sản quận 6. Các thông tin được đội ngũ sàn Bất động sản Phú Gia Thịnh tổng hợp và cập nhật.

Thông tin cơ bản về quy hoạch quận 6 TPHCM

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Vị trí địa lý quận 6

Quận 6 nằm liền kề Quận 5 với vị trí địa lý như sau: 

  • Phía Đông giáp Quận 5
  • Phía Tây giáp Quận Bình Chánh. 
  • Phía Nam giáp Quận 8.  
  • Phía Bắc giáp Quận 11.

Diện tích Quận 6: 7 km².

Dân số Quận 6 năm 2019: 233.000 người.

Các phường thuộc quy hoạch quận 6

Qua quá trình quy hoạch quận 6 hiện tại có 14 phường: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13 cùng Phường 14 và Phường 15

Bên cạnh đó, bạn đọc có thể cập nhật các tin tức mới nhất trong lĩnh vực bất động sản tại Phú Gia Thịnh

Thông tin về quá trình quy hoạch Quận 6 và bản đồ địa giới mới nhất

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Quá trình quy hoạch quận 6 từ 1876 đến nay

Quy hoạch quận 6 thời Pháp thuộc

1876: Pháp xoá bỏ lục tỉnh, chia thành bốn khu vực chính mang tính quân sự. Trong đó, quận 6 thuộc Sài Gòn.

22/9/1941: Quận 6 được thành lập tại khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn. Khi đó quận 6 thuộc thành phố Sài Gòn, ngày nay thuộc quận 4 của Thành phố Hồ Chí Minh.

30/6/1951: Khu Sài Gòn – Chợ Lớn được đổi tên thành Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn. Thời điểm này, Quận 6 thuộc Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn.

Quy hoạch quận 6 thời Việt Nam Cộng hòa

22/10/1956: Đô thành Sài Gòn – Chợ Lớn lại được đổi tên thành Đô thành Sài Gòn. Khi này, quận 6 thuộc Đô thành Sài Gòn.

1969: Tách đất quận 5 và quận 6 để lập quận 11. Như thế, quận Sáu còn lại 04 phường.

1972: Phường Bình Phú được lập thêm tại quận 6. 

29/4/1975: Quá trình quy hoạch quận 6 hoàn tất, bao gồm 05 phường: Bình Phú, Chợ Phú Lâm, Bình Tây, Bình Tiên,.

Quy hoạch quận 6 từ năm 1975 đến nay

20/5/1976: Các phường cũ của quận 6 đều giải thể. Lập các phường mới với diện tích và dân số nhỏ hơn cũng như mang tên số. Quận 6 có tổng cộng 20 phường, được đánh số từ 1 đến 20.

17/2/1979: Theo Quyết định số 52-CP của Hội đồng Chính phủ,  qua quá trình quy hoạch quận 6 bị giải thể ba phường:

  1. Phường 3 sáp nhập vào các phường 1, 4 và 6.
  2. Phường 11 sáp nhập vào các phường 5, 10 và 12.
  3. Phường 15 sáp nhập vào các phường 14, 16 và 17.

14/2/1987, theo Quyết định số 33-HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng ban hành, quận 6 bị giải thể tất cả 17 phường hiện hữu và thay thế bằng 14 phường mới, đánh số từ 1 đến 14. Sự phân chia đơn vị hành chính này giữ ổn định cho đến ngày nay.

Hệ thống giao thông trong quá trình quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Trong quá trình quy hoạch quận 6 từ xưa đến nay, hầu như không có nhiều thay đổi so với các quận khác. Nhìn trên bản đồ, nhà đầu tư có thể dễ dàng nhận ra những tuyến đường chính của quận 6 như Đại lộ Đông Tây, đường Hồng Bàng hay đường Hùng Vương.  

Quận 6 nằm liền kề với quận 5,quận 11, cũng như quận Tân Phú giúp cho cư dân có thể di chuyển dễ dàng. Trong khi đường Hồng Bàng hay Đại lộ Đông Tây hướng ra quận 5 thì đường Hùng Vương lại dẫn về quận Tân Phú, Bình Tân còn vòng xoay Cây Gõ có thể dẫn vào quận 11

Quận 6 nhìn chung không phát triển nhanh chóng bằng các quận lân cận nhưng vẫn là kênh đầu tư thu hút bởi bố trí tiện ích đầy đủ như gần siêu thị Metro cũ (Nay là Mega Market), siêu thị Co.op Mart, cầu vượt Cây Gõ, vòng xoay Phú Lâm,…vv

Mặc dù không phát triển về đường thủy hay đường hàng không nhưng quận 6 vẫn được rất nhiều nhà đầu tư để mắt và đầu tư do vị trí địa lý thuận lợi cho việc di chuyển trong thành phố.

Những dự án đáng đầu tư nhất trong quá trình quy hoạch quận 6

1. Dự án cao cấp D-Homme

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Tọa lạc trên mặt tiền đường Hồng Bàng, quận 6, Tp.HCM. Chủ đầu tư của dự án D-Homme là tập đoàn công ty DHA. D-Homme được dự đoán sẽ là nét chấm phá độc đáo cũng như là biểu tượng mới cho khu vực giao thương sầm uất Sài thành hoa lệ.

Nằm ngay vị trí trung tâm quận 6, không khó để cư dân có thể di chuyển đến các bệnh viện, trường học,… cùng nhiều tiện ích hữu dụng giúp nâng tầm chất lượng cuộc sống như công viên cây xanh, khu vui chơi trẻ em, khu mua sắm, spa hay phòng gym, hồ bơi,…

Quy mô dự án bao gồm 3 tầng hầm và 5 tầng thương mại. Tầng 6-30 là căn hộ để ở và sân thượng hồ bơi. Số lượng căn hộ của dự án là 497 căn với dàn nội thất tân tiến nhất như bếp, tủ bếp trên và dưới, bàn ghế,… được nhập khẩu từ nước ngoài.

2. Căn hộ cao cấp Sài Gòn Asiana 

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Sài Gòn Asiana nằm tại đường Nguyễn Văn Luông, thuộc quá trình quy hoạch quận 6, TP.HCM, do công ty Gotec Land làm chủ đầu tư. Dự án không chỉ mang đến không gian sống Xanh – Sạch-Đẹp, Sài Gòn Asiana còn được trang bị những tiện ích sang trọng bậc nhất phục vụ cho cuộc sống sang trọng của các cư dân khi sở hữu. 

Sở hữu vị trí đắc địa, dự án không chỉ sở hữu nhiều tiện ích cao cấp như hồ bơi, phòng gym, Yoga, cửa hàng tiện lợi, công viên, khu vui chơi trẻ em,… mà còn gần với bệnh viện, trường học cũng như siêu thị,…

Quy mô của dự án bao gồm 16 tầng. Trong đó có 270 căn hộ và 16 shophouse cùng với nội thất sang trọng được nhập khẩu từ Mỹ, Ý mang đến một cuộc sống thượng lưu cho các gia chủ tại đây.

3. Căn hộ Asiana Capella

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Asiana Capella có địa chỉ tại số 184, đường Trần Văn Kiểu, phường 10, quận 6, TP.HCM. Phía Đông của dự án giáp khu dân cư đông đúc, phía Tây giáp đường Trần Văn Kiểu, phía Nam và phía Bắc giáp với Thảo Đường Thiền Tự.

Dự án Asiana Capella là một trong những dự án tốt nhất của quá trình quy hoạch quận 6 với 1 block cao 19 tầng nổi cùng 2 tầng hầm và 350 căn hộ. 

Tầng 1 – 2 là các căn shophouse, tầng 3 – 4 là các căn officetel và tầng 5 – 19 là tầng các căn hộ. Cùng với nội thất sang trọng, chắc chắn sẽ thỏa mãn nhu cầu sống cao của các nhà đầu tư.

Hệ thống tiện ích đa dạng gồm hệ thống cửa hàng tiện lợi, hồ bơi, khu thương mại, nhà trẻ, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, nhà sinh hoạt cộng đồng.

4. Dự án căn hộ Summer Square

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Cập nhật thông tin quy hoạch quận 6

Dự án Summer Square tọa lạc tại 243 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, Hồ Chí Minh. Là một trong những dự án được mong chờ nhiều nhất trong quá trình quy hoạch quận 6 lần này.

Dự án có tổng diện tích là 3204m2, với chủ đầu tư là công ty Gotec Land. Với vị trí đắc địa của mình, Summer Square nằm gần với các khu vực bệnh viện, trưởng học cũng như sở hữu nhiều tiện ích cao cấp như cà phê vườn treo, nhà hàng, công viên cây xanh, nhà trẻ, phòng gym, trung tâm chăm sóc sắc đẹp, Spa, hồ bơi chân mây trên tầng 3…,

Đặc biệt hơn, khu trung tâm thương mại của dự án chắc chắn sẽ thu hút nhiều khách hàng khi quy tụ hầu hết tất cả thương hiệu cao cấp trong cũng như ngoài nước.

Summer Square có quy mô 2 block với 18 tầng và 256 căn hộ cùng dàn nội thất thượng hạng nhập khẩu từ nước ngoài chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả  khách hàng dù là khó tính nhất.

Đây là toàn bộ những thông tin mà các nhà đầu tư cần biết về quy hoạch quận 6. Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích cũng như cập nhật cho mình những thông tin mới nhất trong lĩnh vực bất động sản bằng cách theo dõi công ty Phú Gia Thịnh chúng tôi.

 

5/5 - (4 bình chọn)