Thông tin quy hoạch quận 5 kèm bản đồ hành chính

Thông qua bài viết này, Phú Gia Thịnh sẽ cung cấp một số thông tin quy hoạch quận 5 chính xác nhất, cũng như bản đồ hành chính mới nhất 2021.Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Thông tin quy hoạch quận 5 – vị trí và bản đồ hành chính

Vị trí địa lý quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Quận 5 nổi tiếng với Chợ Lớn, nơi tập trung đông đảo Người Hoa. Vị trí địa lý của quận 5 cũng vô cùng đắc địa: 

 • Phía Tây Bắc: Giáp Quận 10 và Quận 11.
 • Phía Đông: Giáp Quận 1 và Quận 4. 
 • Phía Nam: Giáp kênh Tàu Hủ, Quận 8.
 • Phía Tây: Giáp với Quận 6 và bến xe Chợ Lớn.

Tổng diện tích quận 5: 4,27 km².

Giao thông quận 5

Hệ thống giao thông quận 5 thuận tiện, giúp nối kết với các quận trung tâm của thành phố: quận 10, quận 11, quận 6, quận 8, quận 3, quận 1,…vv

 • Đường An Dương Vương
 • Đường Nguyễn Chí Thanh
 • Đường Hùng Vương
 • Đường Nguyễn Tri Phương
 • Đường Trần Hưng Đạo
 • Đại lộ Đông Tây
 • Đường Hồng Bàng
 • Đường Nguyễn Văn Cừ

Cập nhật Thông tin quy hoạch quận 6 mới nhất

Bản đồ hành chính quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Hiện tại, Quận 5 Thành Phố Hồ Chí Minh bao gồm 15 phường: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13 cùng với Phường 14 và Phường 15.

Chỉ đạo quận 5 theo đề án 1/2000 cho khu dân cư tại các phường 10, phường 11, phường 12

Thông tin quy hoạch quận 5 cập nhật mới nhất

Tổng quan về kế hoạch quy hoạch quận 5

Dự án “Quy hoạch quận 5” rộng 68 hecta, được định vị trải dài trên cả quận 5 và quận 6 đang được thảo luận để tiến hành thi công

Trong dự án quy hoạch quận 5 đến năm 2021, quy mô dân số tại quận 5 là khoảng 41.000 người ( trong khi đó, hiện trạng dân số của khu vực này là khoảng 28.122 người). Theo thống kê chỉ tiêu sử dụng đất dành cho toàn khu vực quy hoạch là khoảng 15,2 m2/người.

Chỉ tiêu đất của đơn vị trung bình toàn khu quy hoạch sẽ khoảng từ 12-16m2/ người. Tiêu chuẩn để cấp nước của khu dân cư trong khu vực quận 5 là 180l/ngày. Tiêu chuẩn cấp điện cho khu vực quận 5 là 1800 – 3000 kwh/ng/năm.

Trước đó, quận 5 cũng được UBND TPHCM giao cho nhiệm vụ lên kế hoạch quy hoạch các phân khu khác nhau trong địa bàn. Cụ thể là sẽ quy hoạch quận 5 đến năm 2021 dành cho các phường 2, phường 3, phường 4 với quy mô nghiên cứu là 84,89ha.

Dự đoán, quy mô dân số tại các khu dân cư của những khu vực được quy hoạch này là vào khoảng 40.000 người thay cho hiện trạng dân số tính đến thời điểm hiện tại là 33.601 người.

Chỉ tiêu sử dụng đất dành cho khu vực này là 21,2m2/người. Chỉ tiêu sử dụng đất cho toàn khu vực quy hoạch là khoảng từ 14,1 đến 22 m2/người, tính cả hệ thống giao thông tĩnh của quận.

Thông tin quy hoạch quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Giảm mật độ xây dựng các khu liên phòng

Cụ thể, trong quy hoạch quận 5 giai đoạn đến năm 2020 sẽ giảm khu quy hoạch liên phường tại các phường 7, 8, 10, 11, 12 bao gồm các cơ quan hành chính như sau:

 • UBND quận 5, hệ thống cơ quan hành chính cấp quận, trung tâm giáo dục ( các trường đại học, cao đẳng), trung tâm y tế( bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện An Bình, bệnh viện Răng Hàm Mặt,..), trung tâm thương mại dịch vụ.

Các khu nhà ở hiện tại sẽ được chỉnh trang và cải tạo lại, chủ yếu là giảm tính chất, mật độ xây dựng tại những khu nhà ở hiện hữu và tập trung phát triển nhà cao tầng, khu dân cư, đô thị tại các dự án lớn. Số công trình công cộng còn lại sẽ được giữ nguyên.

Ngoài ra, trong đề án quy hoạch quận 5 cũng tập trung chú ý làm đẹp những cảnh quan tiêu biểu như chùa Minh Hương, chùa Bà Lớn, cảnh quan tại đường Triệu Quang Phục… Đề án quy hoạch còn đề xuất trồng thêm cây xanh tại các trục đường lớn để mang đến sự tươi mát.

Thông tin quy hoạch Quận 4 với các dự án nổi bật

1. Venus Luxury

Thông tin quy hoạch quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

Dự án Venus Luxury gần đây không ngừng nhận được sự thu hút, chú ý từ giới báo chí, các nhà đầu tư mà còn chính từ những người mua căn hộ. 

Sở hữu cho mình vị trí cực kì đắc địa trong trung tâm quận 5, tiếp giáp với những tuyến đường huyết mạch như An Dương Vương, Nguyễn Kim, Phùng Hưng, Lê Hồng Phong, Hồng Bàng,Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Ngô Quyền,  Hà Tôn Quyền, Nguyễn Trãi… hứa hẹn sẽ giúp cư dân của căn hộ có thể di chuyển đến các khu vực khác một cách dễ dàng.

Cùng với hàng loạt cơ sở có những tiện ích đẳng cấp vượt trội như hồ bơi Sky Pool rộng 600m2, công viên cây xanh với diện tích 1000m2, sân chơi dành cho trẻ em, hệ thống phòng tập Gym & Yoga, an ninh nghiêm ngặt 24/24,…, chắc chắn sẽ mang lại một cuộc sống tiện nghi thời thượng cho cư dân tại đây.

Ngoài ra, với vị thế đắc địa, dự án Venus Luxury còn được xây dựng gần với các khu trường học, bệnh viện như bệnh viện 115, bệnh viện An Bình, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Hùng Vương,  bệnh viện Nguyễn Tri Phương,…, hay Đại học Sư phạm TP HCM, KTX Đại học Y Dược TP HCM, Đại học Sài Gòn,…

Thiết kế của căn hộ cũng vô cùng đa dạng với 3 không gian diện tích khác nhau:
+ Căn hộ 1PN: 48.98m2
+ Căn hộ 2 PN: 56.9m2
+ Căn hộ 3 PN: 123.65m2

Venus Luxury chắc chắn sẽ là một trong những dự án đáng đầu tư nhất trong năm 2021 thuộc quá trình quy hoạch quận 5.

2. Dự án Vina Square

Tọa lạc tại vị trí vô cùng đắc địa, dự án có 3 mặt tiền với những tuyến đường trọng điểm là Trần Phú, Trần Nhân Tôn và Lê Hồng Phong. Vina Square được xây dựng cùng nhiều tiện ích nội khu cao cấp như phòng gym, khu chăm sóc sức khỏe, hồ bơi,..

3. The EverRich Infinity

Dự án bao gồm 739 căn. Trong đó có 325 căn Officetel, 433 căn hộ cùng với 3 penthouse. Tọa lạc trên đường An Dương Vương, tuyến đường huyết mạch của Quận 5, cư dân ở phạm vi dự án có thể kết nối dễ dàng với những “tiện ích vàng” của khu vực. 

Thông tin quy hoạch quận 5

Thông tin quy hoạch quận 5

4. Dragon Riverside City

Dragon Riverside City sở hữu cho mình vị trí đắc địa bậc nhất trong các dự án trong quá trình quy hoạch quận 5. Đây là nơi giao thoa của bốn con sông lớn đó là kênh Bến nghé, kênh Tàu hủ, kênh Tẻ, kênh Đôi.

Dragon Riverside City là khu phức hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ cùng căn hộ cao cấp. 

Dragon Tower có tổng cộng 53 tầng với khối khách sạn, căn hộ dịch vụ. Trung tâm thương mại cũng thuộc tầm cỡ quốc tế. Dragon Residence: có 40 tầng với những căn hộ cao cấp hạng sang. Dự án cũng bao gồm nhiều tiện ích như: trường mầm non, trường tiểu học, hồ bơi, phòng gym, spa,..

5. Charmington Dragonic

Charmington Dragonic là một trong những dự án quy hoạch quận 5. Dự án gồm 420 căn hộ hạng thương gia 5 sao với đủ các loại hình căn hộ từ 1PN đến 3PN. 

Tọa lạc ngay đại lộ Võ văn Kiệt, dự án hứa hẹn sẽ thuận lợi cho việc di chuyển đến các địa điểm khác trong thành phố.

 Quy hoạch quận 5 là một vấn đề mà nhà đầu tư nhất định phải đọc, nếu như đang tìm kiếm một vị trí để đầu tư cho bất kỳ dự án nào ở Việt Nam. Hãy tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến nhiều lĩnh vực pháp luật, du lịch, căn hộ, phong thủy, nhà đất, xây dựng, văn hóa,… được sàn bất động sản Phú Gia Thịnh chúng tôi cập nhật mỗi ngày.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (6 bình chọn)