Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Thông qua bài viết quy hoạch quận 12, chúng tôi sẽ cung cấp, chia sẻ cho nhà đầu tư những thông tin mới nhất về quy hoạch quận 12 cũng như bản đồ hành chính quận 12 mới nhất 2022

Giới thiệu thông tin cơ bản vị trí quy hoạch quận 12

Vị trí địa lý quy hoạch quận 12

Thông tin quy hoạch quận12 và bản đồ hành chính mới nhất

Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Diện tích của quận 12: 53 km².

Ước tính đến thời điểm 2019, dân số của quận 12 vào khoảng 620.000 người.

Quận 12 hiện tại có vị trí địa lý như sau:

 • Phía Đông giáp thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức.
 • Phía Tây giáp quận Bình Tân.
 • Phía Nam giáp các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình và Tân Phú.
 • Phía Bắc và Tây Bắc giáp huyện Hóc Môn.

Các phường thuộc quy hoạch quận 12

Quá trình quy hoạch quận 12 trực thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh, bao gồm các phường sau:

 • Phường An Phú Đông
 • Phường Hiệp Thành
 • Phường Tân Thới Hiệp
 • Phường Tân Chánh Hiệp
 • Phường Tân Hưng Thuận
 • Phường Thới An
 • Phường Tân Thới Nhất
 • Phường Thạnh Lộc
 • Phường Đông Hưng Thuận
 • Phường Thạnh Xuân
 • Phường Trung Mỹ Tây

Xem thêm Thông tin quy hoạch Bình Dương mới nhất

Hệ thống giao thông quận 12

Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Quận 12 giáp nhiều quận và các tỉnh thành: Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương,…vv

Vì giáp nhiều quận, thành phố, thị xã, vì vậy giao thông quận 12 có hệ thống kết nối được đánh giá là có tính chất rất ổn định:

 • Các tuyến đường bộ: quốc lộ 22, tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16, xa lộ Vành Đai
 • Hệ thống thủy quan phát triển bởi hệ thống kênh rạch sông ngòi bao quanh
 • Sắp tới: dự án cầu An Phú Đông nối kết quận 12 và quận Gò Vấp, giúp hạ tầng giao thông giữa 2 quận thuận tiện hơn
 • Các tuyến đường trong địa bàn quận 12: Trường Chinh, Lê Văn Khương, Dương Thị Giang, Phan Văn Hớn, Lê Văn Thọ, Tô Ký,…

Quá trình, các giai đoạn quy hoạch quận 12 từ xưa đến nay

Quận 12 là một trong những quận nằm ở phía Tây Bắc của TP.Hồ Chí Minh.

Được thành lập ngày 1 tháng 4 năm 1997, quận 12 có nhiều địa điểm tham quan như chùa Thiên Vân, chùa Quảng Đức, căn cứ Vườn Cau ở Thạnh Lộc, làng cá sấu, các vườn mai, vườn kiểng,…

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi ứng dụng công nghệ vi tính, địa điểm trung tâm CNTT lớn nhất nước, chính là Công viên Phần Mềm Quang Trung.

Trước năm 1997:

Lịch sử hình thành của quận 12 gắn liền với lịch sử của huyện Hóc Môn. Trước năm 1997, quận 12 là địa bàn thuộc huyện Hóc Môn.

Từ năm 1997 đến nay:

6/1/1997: Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 03/CP thành lập, quy hoạch quận 12 trên cơ sở tách toàn bộ dân số cũng như diện tích của 5 xã là An Phú Đông, Tân Thới Nhất, Đông Hưng Thuận, Tân Thới Hiệp, Thạnh Lộc cùng với một phần hai xã Tân Chánh Hiệp, Trung Mỹ Tây của huyện Hóc Môn.

23/11/2006: Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 143/2006/NĐ-CP về việc thay đổi địa giới hành chính thành phường, quận; thành lập nên phường thuộc quận 12, quận Tân Bình và quận Gò Vấp của TP.Hồ Chí Minh.

Qua đó, lập phường Tân Hưng Thuận thuộc quận 12 với 181,08 ha diện tích và 24.829 nhân khẩu thuộc phường Đông Hưng Thuận.

Hiện tại, quận 12 đã phát triển thành khu vực kinh tế sầm uất, tập trung nhiều công ty, trung tâm thương mại, chợ, trường học, siêu thị, công viên, khu vui chơi, đáp ứng đủ mọi nhu cầu sống, giải trí và kinh doanh buôn bán.

Thông tin quy hoạch quận12 và bản đồ hành chính mới nhất

Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Các dự án nổi bật trong thông tin quy hoạch quận 12

Quận 12 nếu so với các quận còn lại thì vẫn còn lại quỹ đất khá lớn, trong tương lai chắc chắn sẽ càng có nhiều dự án nổi trội được đầu tư, giúp giá trị bất động sản quận 12 tăng cao. Dưới đây là 2 dự án đang thu hút các nhà đầu tư lớn:

PiCity High Park

Dự án Picity High Park là dự án được thiết kế nằm tại đường Thạnh Xuân 13, phường Thạnh Xuân, quận 12. Dự án nổi bật với quy mô lớn 86.000ha, cung cấp các loại hình căn hộ chung cư cao cấp, thương mại, dịch vụ, officetel với đa dạng các tiện ích hấp dẫn.

Căn hộ Pictiy High Park quận 12 đang có giá bán ưu đãi chỉ từ 1,3 tỷ/căn hộ 1 phòng ngủ. Giá cả sẽ chênh lệch tùy theo vị trí và tiện ích của các căn hộ.

Prosper Plaza

Dự án Prosper Plaza tọa lạc ngay vị trí đẹp tại khu dân cư đường Phan Văn Hớn, xung quanh là tuyến đường huyết mạch Metro Bến Thành – Tham Lương hay Trường Chinh – Cộng Hòa

Mức giá Prosper Plaza là lý do chính khiến các nhà đầu tư để mắt đến, chỉ từ 28 triệu/m2. Với tiện ích cao cấp, cung cấp đa dạng loại hình căn hộ và vị trí hợp lý, đây sẽ là kênh sinh lời hiệu quả, thông minh trong tương lai.

Thông tin chi tiết mới nhất về dự án quy hoạch quận 12

Quy hoạch giao thông quận 12

Sở Giao thông vận tải sẽ có trách nhiệm hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các thủ tục đầu tư dự án quận 12 theo đúng quy định của pháp luật đang hiện hành.

 • Xem xét ý kiến về dự án quận 12 đầu tư xây dựng cầu bắt qua rạch Bến Cát
 • Xây dựng tuyến đường dự phòng tại phường Thạnh Xuân, quận 12 TPHCM.
 • Dự án tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
 • Dự án tuyến Metro số 4 Bến Thành – Thạnh Xuân
 • Dự án tuyến đường Vành Đai 3 tăng khả năng liên kết các vùng: Long An, Bình Chánh, Hóc Môn, Bình Dương, Nhơn Trạch,…
 • Tuyến đường nối từ sảnh ga quốc tế T2 qua ga quốc nội T1, mở rộng tuyến đường Trường Chinh kết nối khu Tây Bắc, trong đó gồm quận 12, Hóc Môn vào nội thành.
Thông tin quy hoạch quận12 và bản đồ hành chính mới nhất

Thông tin quy hoạch quận 12 và bản đồ hành chính mới nhất

Quy hoạch sử dụng đất đai quận 12

Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân quận 12 sẽ có trách nhiệm cùng phối hợp, hỗ trợ cho Công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư tiến hành thực hiện, hoàn tất các thủ tục đăng ký kế hoạch sử dụng đất, chấp thuận địa điểm và thu hồi cũng như bàn giao đất theo đúng tiến độ, quy định.

Theo công văn số 18G /UBND-DA đã được thông qua, giờ đây các doanh nghiệp đã có thể đầu tư kinh phí cho các dự án bất động sản quận 12.

Quy hoạch giải phóng mặt bằng quận 12

Ban bồi thường, giải phóng mặt bằng quy hoạch quận 12 sẽ làm Chủ đầu tư cho dự án Bồi thường và giải phóng mặt bằng để phục vụ cho dự án xây dựng cầu bắc qua rạch Bến Cát cũng như xây dựng tuyến đường dự phòng ở phường Thạnh Xuân, quận 12.

Bên cạnh đó còn phải phối hợp cùng với Công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Gia Cư tiến hành thực hiện chi trả chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng đúng theo tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng như yêu cầu đã đề ra.

Toàn bộ những thông tin mới nhất về quá trình quy hoạch quận 12 2021 đã được chúng tôi tổng hợp và cập nhật. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích cũng như tham khảo, tra cứu những tin tức mới nhất liên quan đến các hoạt động trong lĩnh vực bất động sản đến từ công ty môi giới BĐS Phú Gia Thịnh uy tín.

5/5 - (3 bình chọn)