Shophouse là gì? Có nên đầu tư shophouse hay không?

Shophouse là gì? Với lợi thế về hạ tầng hiện đại được kết hợp với nhiều tiện ích, cư dân sở hữu shophouse vừa có thể để ở vừa có thể kinh doanh sinh lời cao nên đây là lý do khiến mô hình shophouse đang dần trở thành xu hướng đầu tư mới của những nhà đầu tư bất động sản thông minh.

Vì vậy có nên đầu tư shophouse ở thời điểm này hay không thì mời các anh chị tham cùng Phú Gia Thịnh khảo một số thông tin dưới đây.

Định nghĩa Shophouse là gì?

Shophouse là gì (hay còn gọi là nhà phố thương mại) là mô hình nhà ở mới – nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại. Đây là một hình thức bất động sản không mới trên thế giới, tuy mới xuất hiện trên thị trường bất động sản Việt Nam thời gian gần đây

Nhưng Shophouse đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, làn sóng đầu tư mạnh mẽ do thiết kế thông minh. đa tính năng, vừa có thể kinh doanh vừa có thể để ở và cũng có thể cho thuê (cho thuê shophouse) sinh lời.

Shophouse là gì? Có nên đầu tư shopshouse?

Shophouse là gì? Có nên đầu tư shopshouse?

Khác với việc chủ đầu tư thuê mặt bằng đắt đỏ (có khi lên đến vài chục nghìn USD/tháng) và chỉ được cho thuê trong thời gian ngắn, sở hữu shophouse là gì đồng nghĩa với việc bạn được chứng nhận đầy đủ các quyền lợi và được tự do làm việc của mình muốn.

Ưu điểm của shophouse là gì

Vị trí đắc địa của shophouse là gì và thường ở đâu

Các ưu điểm căn Shophouse nằm ở những vị trí đẹp mặt đường thuận tiện kinh doanh, được đầu tư đầy đủ cơ sở hạ tầng. Đó là lý do tại sao các căn hộ này có tiềm năng kinh doanh rất lớn vì đều nằm trong các khu đô thị cao cấp, chung cư…

Đặc biệt, vị trí của các căn shophouse còn nằm trên tuyến đường. trục đường huyết mạch, trung tâm dự án nên đông đúc người qua lại.

Số lượng căn hộ có hạn

Căn hộ Shophouse là gì? nó được xây dựng chủ yếu để phục vụ cư dân của các dự án nên số lượng căn hộ được xây dựng khá hạn chế.

Thiết kế thông minh

Thiết kế căn hộ shophouse là gì? thì thường gồm 2 tầng riêng biệt nên có thể sử dụng với nhiều công năng khác nhau như:

Mở cửa hàng

Với lợi thế về vị trí cũng như thiết kế đẹp mắt cùng với sự ngăn cách giữa khu dân cư và kinh doanh nên shouhouse là nơi thích hợp nhất để mở hang, với lượng cư dân sinh sống tại các chung cư xung quanh thì đây sẽ là phương án có nhiều lợi nhuận nhanh chóng.

Văn phòng cho thuê

Shophouse không chỉ có thiết kế đẹp, diện tích lớn, nằm ở tầng trệt, vị trí đẹp, thậm chí là chung cư, mặt tiền đường lớn mà hoàn toàn đáp ứng tiêu chí làm văn phòng đại diện cho các công ty, tập đoàn lớn.

Để ở

Các không gian ở các tầng trên được gia chủ tận dụng làm nơi ở, trải nghiệm không gian sống tuyệt vời và khác biệt. Một căn shophouse mua 1 được 2, quý khách hàng có thể tham khảo là Shophouse Tọa lạc tại vị trí trung tâm. Dự án được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những nơi có hoạt động kinh doanh sôi động và nhộn nhịp nhất khu vực.

Giao thông thuận tiện

Do nằm ở vị trí trung tâm, vị trí mặt tiền đẹp nên việc di chuyển từ các căn hộ shophouse cũng đơn giản hơn. Hầu hết các căn shophouse đều được xây dựng gần lối ra vào chung cư, chỗ đậu xe nên thuận tiện cho việc đi lại của bạn.

Tính thanh khoản cao

Tại các khu chung cư hay khu dân cư hiện nay, số lượng shophouse khá ít, thậm chí chỉ có một số dự án hiện có shophouse. Theo một thống kê gần đây, số lượng căn nhà phố thương mại chỉ chiếm khoảng 2-3% tổng số căn hộ, đối với những dự án lớn hơn như khu đô thị thì số lượng căn shophouse chiếm khoảng 5%.

Cũng nhờ số lượng có hạn nên shophouse có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư dễ dàng mua bán hoặc đầu tư cho thuê để kinh doanh và nhanh chóng.

Nhược điểm của shophouse là gì

Chi phí đầu tư lớn

Giá bán shophouse hiện nay thường cao gấp 4 – 5 lần căn hộ thông thường và cũng rất khan hiếm. Vì vậy, bạn sẽ phải trả một số tiền lớn để sở hữu cho mình.

Tính toán mật độ dân số

Vì shophouse được xây dựng trong khu đô thị nên nếu muốn kinh doanh thì cần tính toán mật độ dân cư có đáp ứng được nguyện vọng kinh doanh mặt hàng đó hay không. Suy cho cùng, bạn cần một khu dân cư đông đúc để đảm bảo lượng khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Không có lợi thế về sở hữu căn hộ

Các căn shophouse thường có hạn sử dụng chỉ lên đến 50 năm theo sổ hồng. Do đó, bạn cần nhớ yếu tố này để tính toán mua shophouse hợp lý. Và chính vì nhược điểm này mà khi bạn đăng tin bán nhà cũng bị ảnh hưởng và thanh khoản rất kém.

Shophouse là gì? Có nên đầu tư shopshouse?

Shophouse là gì và nhà đầy tư nên hay không có lợi thế về sở hữu căn hộ

Kinh nghiệm đầu tư shophouse hiệu quả

Đầu tư shophouse là gì và mang lại khả năng sinh lời cao nên ngày càng thu hút được nhiều khách hàng và nhà đầu tư quan tâm nhưng cũng đi kèm với rủi ro. Vì vậy, để có thể mua được sản phẩm shophouse hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Do đó, trước khi quyết định đầu tư vào một sản phẩm shophouse nào đó, bạn cần cân nhắc các yếu tố sau:

Vị trí là yếu tố quyết định

Đối với bất kỳ loại hình bất động sản nào, vị trí luôn là thước đo giá trị của bất động sản đó. Vị trí là yếu tố tiên quyết đối với người mua nhà. Riêng đối với loại hình sản phẩm shophouse là gì, vị trí quyết định đến khả năng cho thuê kinh doanh cùng yếu tố sinh lời nên vị trí càng đóng vai trò quan trọng hơn đối với các nhà đầu tư.

Shophouse nằm ở những vị trí đẹp như trục đường chính, khu dân cư đông đúc, các trục đường chính trong khu đô thị sẽ thuận tiện đi lại hoặc trong khu tập trung nhiều cư dân, nhiều chung cư sẽ đảm bảo hiệu quả vừa kinh doanh vừa sinh lời. Vì vậy, vị trí là yếu tố hàng đầu.

Lựa chọn dự án của chủ đầu tư uy tín và kinh nghiệm

Để đảm bảo tốt nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ chủ đầu tư thực của dự án để làm việc trực tiếp. Hồ sơ kèm theo cũng cần có: Quyết định phê duyệt dự án của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

Phê duyệt thiết kế cơ sở, quy hoạch tổng mặt bằng kèm theo đơn giá đất, hóa đơn thu tiền sử dụng đất; Giấy chứng nhận đăng ký hợp đồng mẫu cho dự án căn hộ; Nếu qua sàn thì phải có hợp đồng của chủ đầu tư với sàn giao dịch. … để đảm bảo tính pháp lý của dự án.

Đồng thời, chủ đầu tư phải có tên tuổi, uy tín, năng lực và kinh nghiệm trên thị trường bất động sản vì hiện nay có rất nhiều chủ đầu tư non kinh nghiệm, thiếu khả năng “vẽ” bằng được những lợi thế, thuận lợi. nhưng sau đó không thực hiện được, khiến khách hàng và nhà đầu tư gặp rủi ro.

Xác định rõ mục đích mua shophouse là gì

Mục đích mua Shophouse là gì? để làm gì là điều cần quan tâm đầu tiên khi chọn mua loại hình này. Có thể mua với mục đích đầu tư và chuyển nhượng, để ở hoặc cho thuê lại hoặc để ở và trực tiếp kinh doanh.

Shophouse là gì? Có nên đầu tư shopshouse?

Cần xác định rõ mục đích mua shophouse là gì

Do đặc thù shophouse là loại hình nhà ở có giá bán cao hơn các sản phẩm khác, đòi hỏi nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền lớn để mua nên trước khi quyết định mua shophouse bạn cần biết mục đích mua là gì. không nghe quảng cáo quá hoàn hảo.

Nếu xác định rõ mục đích sẽ giúp bạn định hình tốt hơn trong việc đầu tư và đây cũng là kinh nghiệm mà các chủ đầu tư shophouse đã chia sẻ.

Cân đối nguồn tài chính của bạn

Việc cân đối nguồn tài chính không chỉ là vay ngân hàng mà còn phải dự trù thu nhập hàng tháng. Việc nắm rõ phương án tài chính sẽ giúp bạn đánh giá khả năng kinh doanh cũng như khả năng chi trả giá trị căn hộ dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang có ý định vay ngân hàng, hãy chắc chắn rằng số tiền bạn có sẵn cũng phải bằng 30% giá trị căn shophouse bạn định mua và lý tưởng nhất là đảm bảo 50% giá trị căn hộ. Vì nếu khoản vay lớn hơn 50%, bạn sẽ gặp nhiều rủi ro không đảm bảo về gốc và lãi hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (7 bình chọn)