Thông Tin Quy Hoạch Quận 2 Cập Nhật Mới Nhất

Thông Tin Quy Hoạch Quận 2 Cập Nhật Mới Nhất

Với lợi thế có nhiều quỹ đất trống và liền kề với khu trung tâm Quận 1, Quận 2 đã được UBND thành phố ưu ái duyệt quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế tài chính thương mại thể thao mới của thành phố. Trong vòng 10 năm trở lại, Quy hoạch Quận 2 sẽ trở thành khi đô thị đẹp nhất Đông Nam Á. Nếu sở hữu bất động sản ở đây, nhà đầu tư sẽ yên tâm về sự gia tăng giá trị của bất động sản.

Bản đồ quy hoạch quận 2

Bản đồ quy hoạch Quận 2 được chia thành 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận, nơi đặt trụ sở Uỷ ban nhân dân Quận 2, Hội đồng nhân dân Quận 2, Chi cục thuế Quận 2. Còn trung tâm tài chính, thương mại được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm.

Hạ tầng quy hoạch quận 2

Bản đồ quy hoạch quận 2

Vị trí quận 2 ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Quận 2 là 1 trong 5 quận nằm ở phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh:

 • Phía Bắc giáp quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn và sông Rạch Chiếc)
 • Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
 • Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt ngăn cách với quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 bởi sông Sài Gòn.
 • Phía Đông giáp quận 9.

Hạ tầng giao thông quận 2 được quy hoạch đồng bộ

Quy hoạch quận 2 với sự phát triển không ngừng của các khu dân cư đô thị, dân cư mới, cùng với cơ sở hạ tầng quy hoạch Quận 2 ngày càng được hoàn thiện. Quận 2 đang trở thành tâm điểm nổi bật của sự phát triển đô thị cũng như kinh tế trọng điểm trong tương lai.

Các dự án hạ tầng quận 2 thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản có thể kể đến như:

 • Cầu qua Đảo Kim Cương: Đây là cây cầu nối giữa khu vực dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi và đường Mai Chí Thọ, là một trong những dự án quy hoạch quận 2 trọng điểm nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn ở đường Đồng Văn Cống. Nhờ đó, việc lưu thông từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi về khu vực trung tâm sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Cầu qua Đảo Kim Cương

 • Nút giao An Phú: Dự án nút giao An Phú gồm:
 • Hầm chui 2 chiều từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây về Mai Chí Thọ, hầm sông Sài Gòn.
 • Cầu vượt kết nối Mai Chí Thọ, Lương Định Của, khu vực ngã ba Cát Lái và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Nút giao An Phú

 • Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy: Nếu nút giao An Phú như cửa ngõ chính để kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây vào trung tâm Hồ Chí Minh, thì cầu vượt nút giao Mỹ Thủy lại là cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.
 • Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Sau khi được đưa vào hoạt động năm 2014 cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã trở thành hướng lựa chọn ưu tiên của các tài xế khi ra vào thành phố từ cửa phía Đông. Công trình cao tốc này đã rút ngắn khá nhiều thời gian di chuyển từ các tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vào Hồ Chí Minh.
 • Cầu thay thế phà Cát Lái: Cầu Cát Lái là dự án xây dựng quan trọng nối huyện Nhơn Trạch Đồng Nai vào Hồ Chí Minh, giúp người dân dễ dàng lưu thông hơn, thay thế cách thức đi lại bằng phà.
 • Hệ thống cầu Thủ Thiêm: Đây là dự án trọng điểm của hạ tầng Thủ Thiêm với kế hoạch xây dựng các cây cầu nối khu vực quận 2 và các quận, huyện lân cận.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Hệ thống cầu Thủ Thiêm

Ngoài ra còn có các dự án mở rộng các tuyến đường nhằm giảm tải việc kẹt xe khi lưu thông góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng quận 2 ngày một thuận tiện hơn.

Trong đó có một số tuyến đường là trọng điểm giao thông quan trọng, điểm kết nối của quận 2 với các nút trọng điểm như Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công.

Quy hoạch cùng hạ tầng quận 2 góp phần giúp giá trị bất động sản nơi đây tăng trưởng vượt bậc, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có thể nói rằng quận 2 là một nơi có sự phát triển mạnh mẽ, đáng để đầu tư bất động sản dù với mục đích sinh lời hay để ở.

Một số công trình dự án trọng điểm bạn có thể xem xét như đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi trên đường Nguyễn Thị Định. Quý khách quan tâm đến dự án căn hộ này vui lòng liên hệ Hotline SGD Phú Gia Thịnh để được hỗ trợ sớm nhất: 0908 353 383.

Xem thêm: căn hộ quận 2 đang mở bán

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Wechat, Facebook)

Hoặc đăng ký nhận bảng giá, thông tin các dự án do Phú Gia Thịnh phân phối tại đây

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư