Khám phá đồ án quy hoạch quận 2 được cập nhật liên tục

Quận 2 được biết đến là khu dân cư cao cấp nhất trong thành phố Hồ Chí Minh. Sự phát triển của các dự án đầu tư đã khiến cho dân số ở đây tăng cao. Bài viết này sẽ cập nhật những thông tin chi tiết mới nhất về quận 2. Khám phá ngay đồ án quy hoạch quận 2 được săn đón nhất việt nam trong năm 2022.

Kế hoạch tổng thể thông tin quy hoạch quận 2

Quận 2 được mệnh danh là một thành phố hóa – trung tâm tài chính thương mại mới ở HCM. Tuy dân số quận 2 ít nhất nhưng mức độ tăng trưởng trong tương lai lên đến 400 ngàn. Nhiều chủ đầu tư dự đoán sau khi thành phố Thủ Thiêm hoàn thành, quận 2 sẽ rất tiềm năng.

Quy hoạch quận 2

Kế hoạch quy hoạch quận 2

Quy mô diện tích quy hoạch quận 2 mới nhất là 5.017,96 ha. Đồ án điều chỉnh quy hoạch quận 2 đã được UBND Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt ngày 9/7/2013. Giai đoạn năm 2015, đất dân dụng chiếm 40,13%, đất ngoài dân dụng là 59,2%. Mật độ xây dựng chiếm 10-35%, tòa nhà cao xây dựng tối thiểu 2 tầng và tối đa 86 tầng.

Quận 2 hình thành các khu đô thị mới như: khu công nghiệp Cát Lái, khu dân cư Bắc xa lộ Hà Nội, khu đô thị mới Thủ Thiêm, khu đô thị phát triển Bình Khánh…

Một số công trình với quy mô lớn trên địa bàn như: cầu Phú Mỹ, đại lộ Đông Tây, hầm chui qua sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm… Nếu bạn sở hữu bất động sản ở đây, bạn sẽ yên tâm về giá trị gia tăng của tài sản.

Bản đồ quy hoạch quận 2

Bản đồ quy hoạch Quận 2 được chia thành 11 phường: An Khánh, An Lợi Đông, An Phú, Bình An, Bình Khánh, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, Thủ Thiêm.

Trong đó, phường Thạnh Mỹ Lợi là trung tâm của quận, nơi đặt trụ sở Uỷ ban nhân dân Quận 2, Hội đồng nhân dân Quận 2, Chi cục thuế Quận 2. Còn trung tâm tài chính, thương mại được quy hoạch tại phường Thủ Thiêm.

Hạ tầng quy hoạch quận 2

Bản đồ quy hoạch quận 2

Vị trí quận 2 ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Quận 2 nằm ở phía Đông Bắc từ hướng Thành phố Hồ Chí Minh. Khái quát về vị trí địa lý xung quanh khu quy hoạch quận 2:

 • Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam được ngăn cách với quận 1,4, Bình Thạnh với sông Sài Gòn
 • Phía Đông giáp quận 9
 • Phía Bắc giáp quận Thủ Đức và Bình Thạnh (qua sông Sài Gòn và Rạch Chiếc)
 • Phía Nam giáp sông Sài Gòn và ngăn cách với quận 7, sông Nhà Bè và huyện Nhơn Trạch (Đồng Nam)
Quy hoạch quận 2

Vị trí địa lý quận 2

Quận 2 có tổng cộng 11 phường bao gồm: , An Phú, Bình An, Bình Khánh, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, Thảo Điền, An Khánh, An Lợi Đông, Thủ Thiêm, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây.

Phường Thạnh Mỹ Lợi là nơi đặt Chi cục thuế, Ủy ban và Hội đồng nhân dân quận 2. Riêng trung tâm tài chính, thương mại trong dự án quy hoạch quận 2 tại phường Thủ Thiêm.

Điểm qua các tuyến đường được mở rộng theo quy hoạch quận 2:

 • Đường Vành Đai 2: rộng 60-120m trục chính
 • Nguyễn Duy Trinh: rộng 40m đường huyết mạch nối quận 2 – quận 9
 • Bưng Ong Thoàn: rộng 30m thẳng ra khu công nghệ cao
 • Liên Phường 2: mở rộng 60m đâm thẳng trực tiếp ra Lã Xuân Oai
 • Cầu Rạch Chiếc 2 giúp kết nối qua khu công nghệ cao, xa lộ Hà Nội, tuyến Metro Suối Tiên

Hạ tầng giao thông quận 2 được quy hoạch đồng bộ

Quy hoạch quận 2 với sự phát triển không ngừng của các khu dân cư đô thị, dân cư mới, cùng với cơ sở hạ tầng quy hoạch Quận 2 ngày càng được hoàn thiện. Quận 2 đang là đối tượng tâm điểm nổi bật của sự phát triển đô thị cũng như kinh tế trọng điểm trong tương lai.

Các dự án hạ tầng quận 2 thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản có thể giới thiệu kể đến như:

 • Cầu qua Đảo Kim Cương: Đây là cây cầu nối giữa khu vực dân cư mới Thạnh Mỹ Lợi và đường Mai Chí Thọ, là một trong những dự án quy hoạch quận 2 trọng điểm nhằm giảm tình trạng tắc nghẽn ở đường Đồng Văn Cống. Nhờ đó, việc lưu thông từ khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi về khu vực trung tâm sẽ thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Cầu qua Đảo Kim Cương

 • Nút giao An Phú: Dự án nút giao An Phú gồm:
 • Hầm chui 2 chiều từ cao tốc Long Thành – Dầu Giây về Mai Chí Thọ, hầm sông Sài Gòn.
 • Cầu vượt kết nối Mai Chí Thọ, Lương Định Của, khu vực ngã ba Cát Lái và đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Nút giao An Phú

 • Cầu vượt nút giao Mỹ Thủy: Nếu nút giao An Phú như cửa ngõ chính để kết nối cao tốc Long Thành – Dầu Giây vào trung tâm Hồ Chí Minh, thì cầu vượt nút giao Mỹ Thủy lại là cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.
 • Đường song hành cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây: Sau khi được đưa vào hoạt động năm 2014 cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã trở thành hướng lựa chọn ưu tiên của các tài xế khi ra vào thành phố từ cửa phía Đông.

Công trình cao tốc này đã rút ngắn khá nhiều thời gian di chuyển từ các tỉnh thành Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ vào Hồ Chí Minh.

 • Cầu thay thế phà Cát Lái: Cầu Cát Lái là dự án xây dựng quan trọng nối huyện Nhơn Trạch Đồng Nai vào Hồ Chí Minh, giúp người dân dễ dàng lưu thông hơn, thay thế cách thức đi lại bằng phà.
 • Hệ thống cầu Thủ Thiêm: Đây là dự án trọng điểm của hạ tầng Thủ Thiêm với kế hoạch xây dựng các cây cầu nối khu vực quận 2 và các quận, huyện lân cận.
Hạ tầng quy hoạch quận 2

Hệ thống cầu Thủ Thiêm

Ngoài ra còn có các dự án mở rộng các tuyến đường nhằm giảm tải việc kẹt xe khi lưu thông góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng quận 2 ngày một thuận tiện hơn.

Trong đó có một số tuyến đường là trọng điểm giao thông quan trọng, điểm kết nối của quận 2 tp hcm với các nút trọng điểm như Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đồng Văn Cống, Võ Chí Công.

Quy hoạch 1/200 khu dân cư Cát Lái

UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu Cát Lái với tỷ lệ 1/2000. DIện tích khu vực này trong tổng diện tích quy hoạch quận 2 là 70ha.

Các công trình cao tầng dọc trục giao thông chính được ưu tiên xây dựng cho không gian đô thị. Các công trình kiến trúc thấp dần sẽ được bố trí về phía sau. Công trình có chức năng dịch vụ – thương mại được đặt tại khu vực trung tâm quận 2.

Tổ chức không gian đô thị xác định trục chính, điểm nhấn cảnh quan dựa trên nghiên cứu tổng thể. Khu vực giáp ranh vùng nghiên cứu, hiện trạng sử dụng và quy hoạch đất cũng cần được xác định.

Khu dân cư cần được chú trọng thiết kế, cải tạo môi trường sống. Những khu vực cần cải tạo như: không gian vỉa hè, công viên, công trình cộng đồng…

Đồ án quy hoạch quận 2 vẫn đang trong tiến độ triển khai của nhiều chủ đầu tư uy tín. Mật độ dân cư tại khu quy hoạch này ngày càng đông đúc với cơ sở hạ tầng mở rộng. Dự kiến các dự nằm trong tiến trình quy hoạch quận 2 sẽ cực kỳ “hot” với khách hàng.

Quy hoạch cùng hạ tầng quận 2 góp phần giúp giá trị bất động sản nơi đây tăng trưởng vượt bậc, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Có thể nói rằng quận 2 là một nơi có sự phát triển mạnh mẽ, đáng để đầu tư bất động sản dù với mục đích sinh lời hay để ở.

Một số công trình dự án trọng điểm bạn có thể xem xét như đẳng cấp, đầy đủ tiện nghi trên đường Nguyễn Thị Định. Quý khách quan tâm đến về dự án căn hộ này vui lòng liên hệ Hotline SGD Phú Gia Thịnh để được hỗ trợ sớm nhất: 0908 353 383.

Có thể bạn quan tâm:

3.5/5 - (6 bình chọn)