One Mount Group là gì? Định hướng và chiến lược phát triển

One Mount Group khi mới ra đời đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng kinh doanh trong nước lẫn quốc tế. Bởi nó được hậu thuẫn từ các tập đoàn hàng đầu Việt Nam là Vingroup, Masan và Techcombank, với mục tiêu nâng cao trải nghiệm, phát triển hệ sinh thái bền vững và đơn giản hóa mọi giao dịch của người dùng.

Ngay bây giờ, hãy cùng Phú Gia Thịnh khám phá chi tiết về One Mount Group cùng các định hướng phát triển của nó nhé!

Giới thiệu One Mount Group là gì?

Sơ lược tổng quan công ty One Mount Group

One Mount Group là công ty gì?  One Mount Group – nền tảng công nghệ được hậu thuẫn bởi Vingroup và Techcombank đang làm ăn ra sao? 

One Mount Group có tên gọi đầy đủ là Công ty Cổ phần Tập đoàn One Mount. Mặc dù chỉ mới ra đời vào cuối năm 2019, nhưng One Mount Group đã khiến nhiều người ấn tượng bởi số vốn điều lệ cùng cho ra kế hoạch phát triển rõ ràng. 

Theo đó, One Mount Group là doanh nghiệp được giới thiệu và hình thành từ liên minh giữa thế lực 3 “ông lớn” tỷ phú bắt đầu gia nhập trên thị trường nước ta là Vingroup, Masan và ngân hàng Techcombank. Chính sự hậu thuẫn quá lớn này đã khiến cho One Mount Group được dư luận biết đến nhiều hơn. 

Về vốn điều lệ, công ty đăng ký số tiền hơn 3.000 tỷ đồng. Trong đó, tập đoàn Vingroup đóng ​​góp 1.561 tỷ đồng, xấp xỉ 51,22% vốn điều lệ; bà Nguyễn Minh Hồng góp 30 tỷ đồng và ông Ngạc Văn Lượng góp 2 tỷ đồng. 

One mount group

One Mount Group là hệ sinh thái được phát triển bởi 3 “ông lớn” trên thị trường

Cái tên One Mount Group dịch sát nghĩa có nghĩa là một ngọn núi vững chãi. Điều này ngầm khẳng định sự nghiêm túc và định hướng phát triển bền vững, đem lại trải nghiệm thú vị, đa dạng với tốc độ cao và an toàn cho mọi giao dịch của khách hàng. One Mount Group website là onemount.com.

Định hướng phát triển của One Mount Group

Vì sao chúng tôi tồn tại? 

Tập đoàn One Mount Group với lợi thế về năng lực công nghệ ra đời với tham vọng hiện thực cho ra hệ sinh thái công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ One Mount Group cung cấp cho thị trường không chỉ là tài chính, bất động sản và bán lẻ, mà còn là những giải pháp, dịch vụ xuyên suốt.

One Mount Group chủ trương ứng dụng các công nghệ hỗ trợ tiên tiến, được tích hợp nhiều chức năng thanh toán, quản lý, hỗ trợ mua bán, đầu tư và các dịch vụ khác. Qua đó khách hàng có thể thỏa mãn mọi nhu cầu một cách toàn diện.

One mount group

One Mount Group ứng dụng rất nhiều công nghệ trong kinh doanh

Tầm nhìn One Mount Group

Để hiện thực hóa tầm nhìn One Mount Group tự hào là doanh nghiệp đi đầu và truyền cảm hứng cho các thế hệ trong tương lai về vấn đề nâng cao hiệu quả của nền kinh tế nước nhà. Bên canh đó, đơn vị không ngừng nâng cấp cuộc sống của mỗi người dân và khơi gợi tiềm năng xã hội.

One mount group

Hệ sinh thái One Mount Group

Sứ mệnh của One Mount Group

Sứ mệnh của đơn vị là kiến tạo ra hệ sinh thái số 1 tại Việt Nam, kết nối con người với doanh nghiệp, công nghệ và nhân văn.

Lĩnh vực hoạt động của công ty One Mount Group

Công ty Cổ Phần One Mount Group đã đăng ký lĩnh vực kinh doanh với mã ngành là 4610. Theo đó mã ngành tương ứng với các ngành nghề Đại lý, môi giới và đấu giá hàng hoá. Như vậy, One Mount Group đang kinh doanh các lĩnh vực sau:

Đại lý cung cấp hàng hoá

 • Hoạt động đại lý bán hàng hưởng hoa hồng từ uỷ quyền.
 • Hoạt động đại lý bán hàng hưởng hoa hồng nhân danh tài khoản giao dịch của bên uỷ quyền. 
 • Nông, lâm sản, động vật sống, nguyên liệu dệt thô và thành phẩm.
 • Nhiên liệu, quặng, kim loại, hoá chất công nghiệp, phân bón.
 • Lương thực, thực phẩm, sản phẩm thuốc lào, thuốc lá.
 • Hàng dệt may, da lông thú, giày dép, giả da.
 • Gỗ xây dựng, nguyên vật liệu xây dựng.
 • Máy móc, thiết bị văn phòng, công nghiệp, tàu thuyền và máy bay.
 • Giường, tủ, bàn ghế, đồ dùng nội thất, gia dụng, đồ ngũ kim.
 • Hoạt động đấu giá hàng hóa.
 • Bán hàng qua tài khoản được phân vào nhóm từ bán buôn nông, lâm sản nguyên liệu (trừ gỗ, tre, nứa), động vật sống và buôn bán tổng hợp.
 • Hoạt động của đại lý hưởng hoa hồng, môi giới, đấu giá các nhóm: đại lý ô tô con dưới 9 chỗ, đại lý xe có động cơ khác, đại lý mô tô, xe máy.
 • Hoạt động của đại lý hưởng hoa hồng, môi giới, đấu giá liên quan đến nhóm: đại lý phụ tùng, các bộ phận phụ trợ của ô tô, xe có động cơ khác, đại lý phụ tùng và các bộ phận phụ trợ của mô tô, xe máy.
 • Hoạt động bán lẻ qua đại lý hưởng hoa hồng bên ngoài cửa hàng được phân vào nhóm bán lẻ hình thức khác chưa được phân.
 • Hoạt động của các đại lý bảo hiểm được phân vào nhóm đại lý và môi giới bảo hiểm.
 • Hoạt động của các đại lý bất động sản được phân vào nhóm tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, và đấu giá quyền sử dụng đất.
One mount group

Văn phòng làm việc tại One Mount Group

Môi giới hàng hoá

One Mount Group cung cấp hầu hết các hoạt động môi giới mua bán hàng hoá. Ngoại trừ: 

 • Hoạt động môi giới bảo hiểm liên quan đến nhóm đại lý và môi giới bảo hiểm.
 • Hoạt động môi giới mua bán bất động sản liên quan đến tư vấn, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất.

Các chiến lược thông minh của One Mount Group

Trao cho Masan quyền dẫn dắt VinMart và VinMart+

Việc mở rộng mô hình kinh doanh của mình sang lĩnh vực công nghệ – công nghiệp của Vingroup nhìn chung tương đối ổn, tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nhược điểm. Để khắc phục tình trạng này, Vingroup đã bắt tay với Masan – một đối tác uy tín và có thực lực để quản lý và phát triển chuỗi siêu thị VinMart và VinMart+.

VinID được quản lý bởi OneID

Trước khi rút chân ra khỏi lĩnh vực bán lẻ, Vingroup đã tích hợp sàn thương mại điện tử Adayroi với ứng dụng VinID, nhằm cải tiến mảng thương mại điện tử thành mô hình “New Retail”. 

New Retail là mô hình kinh doanh mới được pha trộn giữa phương thức bán lẻ truyền thống và bán lẻ trực tuyến.  Mô hình này không chỉ thúc đẩy kết quả kinh doanh mà còn tạo động lực cho mô hình B2B2C (cầu nối giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và khách hàng).

Ở công ty One Mount Group, OneID sẽ tiếp quản VinID. Hiện tại giá trị tổng tài sản ở OneID đã cao gấp 5 lần so với ban đầu khi tăng từ mức 2,754 tỷ đồng lên 3,390 tỷ đồng.

One mount group

VinID là gì? Đây là thẻ dành cho khách hàng thân thiết của tập đoàn VinGroup

Ra mắt VinShop với tham vọng độc chiếm thị trường bán lẻ

Mới đây, một công ty thành viên của One Mount Group là One Mount Distribution đã phát hành ứng dụng VinShop. Đây là một app công nghệ có nhiệm vụ kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa từ nhà sản xuất đến chủ cửa hàng tạp hóa. 

Sở dĩ One Mount Group muốn lấn sân vào mô hình B2C – nhà sản xuất và chủ cửa hàng tạp hóa là vì theo một thống kê của Nielsen, thị trường bán lẻ đang thể hiện sức mạnh với hơn 9.000 chợ và 1,4 triệu tiệm tạp hóa truyền thống.

Chính vì vậy, Giám đốc phát triển Kinh doanh của One Mount Group đã đưa ra chia sẻ rằng, đơn vị dự kiến hợp tác với hơn 300.000 tiệm tạp hóa trên cả nước trong năm 2022. Bên cạnh đó, đơn vị còn cam kết đưa ra chính sách giảm giá tối ưu cho người tiêu dùng.

Trong tương lai gần, VinShop có thể sẽ hợp tác với ngân hàng Techcombank, để tạo ra các dịch vụ tài chính hỗ trợ khách hàng như vay ưu đãi cho các chủ tiệm tạp hóa, bán hàng trả chậm…

Thành lập 1MG Housing (Onehousing)

One Mount Group không chỉ cải tiến những thương hiệu sẵn có, mà nó còn xây dựng lối đi riêng khi thành lập công ty thành viên mang tên công ty cổ phần 1MG Housing. 1MG Housing hoạt động chính ở lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

One mount group

Onehousing – Công ty bất động sản kết hợp công nghệ

Công ty cổ phần 1MG Housing chính thức ra đời vào tháng 5 năm 2020, vốn điều lệ ban đầu đạt 33 tỷ đồng, là một đơn vị do One Mount Group quản lý. Trước sự lấn sân sang “chiếc bánh ngon” ở thị trường bất động sản, nhiều người tin rằng One Mount Group sẽ xây dựng cho mình một đế chế địa ốc không thua kém ai.

Các công ty thành viên của One Mount Group

One Mount Consumer

Công ty One Mount Consumer triển khai siêu ứng dụng thông minh VinID giúp đem lại sự tiện nghi cho cuộc sống người tiêu dùng. 

Với nền tảng công nghệ hiện đại cùng tính bảo mật cao, VinID đảm bảo cung cấp cho bạn các tiện ích thú vị như Tích điểm, tiêu điểm, thanh toán bằng ví điện tử VinID Pay, quản lý căn hộ Vinhomes, thanh toán hóa đơn,…. Đồng thời còn nhận được rất nhiều voucher miễn phí hoặc giảm giá lên đến 50%.

One mount group

One Mount Consumer cung cấp nhiều tính năng ưu việt và siêu thông minh

One Mount Distribution

Công ty cổ phần One Distribution là một công ty thành viên của One Mount Group. Nó là hệ thống chuyên phân phối, cung cấp nền tảng bán hàng/ đặt hàng cho đối tượng là Nhà cung cấp và Nhà bán lẻ.

One mount group

One Mount Distribution – nơi cung cấp nền tảng bán hàng giữa công ty và cửa hàng tạp hóa

One Mount RealEstate

One Mount RealEstate là công ty công nghệ kết hợp mua bán bất động sản toàn diện, mang lại trải nghiệm mua nhà xuyên suốt, phù hợp với tài chính tốt nhất. One Mount Group là đối tác chiến lược của Techcombank, do đó bạn có thể an tâm sở hữu nhà với lãi suất ưu đãi hấp dẫn.

Các ưu điểm trong dịch vụ của One Mount RealEstate là:

 • Trải nghiệm liên tục từ Online đến Offline.
 • Cập nhật tin tức chính xác từ chủ đầu tư và chuyên viên môi giới.
 • Xem nhà trực tiếp hoặc online với chuyên viên BĐS.
 • Gói vay linh động dựa trên điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Tư vấn, hướng dẫn cách làm thủ tục, pháp lý, giấy tờ liên quan.
 • Hỗ trợ đặt chỗ, đưa ra phương án tốt nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin chi tiết về công ty One Mount Group, kèm theo đó là sứ mệnh, định hướng phát triển và các chiến lược One Mount Group đã và đang trong giai đoạn thực hiện. Hy vọng các nội dung chúng tôi cung cấp sẽ có ích với bạn nhé! One Mount Group tuyển dụng rất nhiều vị trí “hot”, thích hợp với những bạn trẻ giàu nhiệt huyết.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)