Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc – Cập nhật thông tin mới nhất

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc nằm trong địa phận quận 9, Tp.HCM. Sở hữu quỹ đất 78ha tọa lạc trong tổng thể Khu thể dục thể thao Rạch Chiếc, cộng với kế hoạch quy hoạch bài bản, Bắc Rạch Chiếc được kỳ vọng trở thành khu dân cư đa năng kèm theo loạt tiện ích công cộng hiện đại, phục vụ cộng đồng. Vậy khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đang thi công đến đâu? Cùng Phú Gia Thịnh tìm hiểu tất tật trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Vị trí khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tọa lạc tại phường Phước Long A, quận 9, HCM. Dự án sở hữu quy mô lên đến 78ha, thuộc khu thể thao Rạch Chiếc quận 2. Từ đây đến trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 7km men theo tuyến đường Cầu Sài Gòn, Cầu Thủ Thiêm và hầm Thủ Thiêm.

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc nằm ở quận 9, HCM

Theo đề án quy hoạch, dự án Bắc Rạch Chiếc được định hướng trở thành khu dân cư đa năng với tổ hợp các dịch vụ công cộng, hành chính, xã hội, thương mại theo mô hình hiện đại. Cộng với vị thế đắc địa, pháp lý ổn định, hứa hẹn mang đến cho dân cư một nơi an cư, nơi đầu tư tiềm năng trong tương lai. 

Cụ thể vị trí địa lý của khu dân cư Bắc Rạch Chiếc như sau:

 • Hướng Bắc: Giáp Dương Tây Hoa và phố Xuân Hợp.
 • Hướng Nam: Giáp Rạch Chiếc Quận 2
 • Hướng Tây: Giáp xa lộ Hà Nội
 • Hướng Đông: Giáp liên hiệp Thể dục Thể thao.

Mặt bằng tổng thể dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc sở hữu quỹ đất 825.283m2, được xây dựng để tạo thành khu dân cư hiện đại, phục vụ nhu cầu của người dân. Dự án được chia thành các lô có diện tích:

 • Nhà ở: 5mx16m, 5mx18m, 5mx20m, 6mx20m, 7mx20m, 8mx20m
 • Biệt thự: từ 261m2 – 400m2.
Khu dân cư bắc rạch chiếc

Sơ đồ khu dân cư Bắc Rạch Chiếc quận 9

Pháp lý khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

Pháp lý khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và giao đất theo quyết định số: 282 / QĐ – TTG. Bên cạnh đó dự án cũng có bản vẽ quy hoạch  1/500 của Kiến Trúc Sư Trưởng Thành Phố.

Đơn vị thi công chính là Công ty địa ốc Sài Gòn. Cùng sự giúp đỡ của các Công ty Cổ Phần Saca, Công ty Vận Tải Ô tô 6, Công ty Cổ Phần Him Lam…

Cơ sở hạ tầng dự án Bắc Rạch Chiếc

Quy hoạch khu dân cư Bắc Rạch Chiếc gồm 81 ha diện tích điều chỉnh và 27ha diện tích mở rộng. Dự kiến số lượng cư dân khoảng 17.500 người, với số tầng cao quy định là 1 – 30 tầng.

 • Quy hoạch: Căn hộ cao từ 5 – 9 tầng sẽ sở hữu diện tích 80m2 – 150m/đơn vị theo tiêu chuẩn lập kế hoạch hiện đại.
 • Khu vực nhà ở riêng lẻ: 90-450m2/căn hộ
 • Tầng cao trung bình: 2,5 tầng
 • Bối cảnh của xây dựng: trước 3 – 5m; sau 1,5 – 2m
 • Đường của Đại lộ Phước Bình II: 30m
 • Các tuyến nội bộ và vành đai sông: 12m, 16m, 20m
 • Hệ thống cung cấp điện, nước: đầy đủ.

Đặc biệt: Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc có phía Nam nằm liền kề sông Rạch Chiếc, nên cư dân có thể tận hưởng môi trường sống mát mẻ, trong lành và điều hòa.

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Cơ sở hạ tầng dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đã được hoàn thiện một phần

Chủ đầu tư khu dân cư Bắc Rạch Chiếc là ai?

Chủ đầu tư khu dân cư Bắc Rạch Chiếc là Tổng công ty địa ốc Sài Gòn. Công ty thành lập vào tháng 6/1998 sau khi có đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM. 

Đến năm 2004, UBND Tphcm quyết định tổ chức lại cơ chế vận hành của Tổng công ty địa ốc Sài Gòn theo mô hình công ty mẹ – con. Trong đó, công ty mẹ trực tiếp thực hiện các hoạt động kinh doanh và đầu tư trong phạm vi vốn điều lệ của các công ty con.

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Logo Tổng công ty địa ốc Sài Gòn

Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của Tổng công ty địa ốc Sài Gòn là: 

 • Kinh doanh địa ốc, kho bãi, hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.
 • Kinh doanh dịch vụ, kho, bãi, văn phòng cho thuê.
 • Thiết kế, thi công các công trình dân dụng, công nghiệp và hạ tầng kỹ thuật.
 • Trang trí nội thất, sửa chữa, duy tu, bảo dưỡng, nâng cấp công trình.
 • Sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng và kinh doanh thang máy.
 • Kinh doanh vật liệu xây dựng, vật liệu trang trí nội thất.
 • Mua bán vật tư, máy móc, thiết bị ngành xây dựng.
 • Đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp khác.
 • Môi giới bất động sản.
 • Định giá bất động sản.
 • Sàn giao dịch bất động sản.
 • Tư vấn bất động sản.
 • Đấu giá bất động sản.
 • Quảng cáo bất động sản.
 • Tư vấn xây dựng.
 • Lập dự án đầu tư.
 • Dịch vụ quản lý chung cư và cao ốc văn phòng….

Hiện trạng khu dân cư Bắc Rạch Chiếc mới nhất

Dính nhiều sai phạm

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc quận 9 đã bị UBND TPHCM yêu cầu chuyển hồ sơ sang Công an Thành phố để điều tra các sai phạm của một số cá nhân trục lợi. Như đã đề cập ở trên, Bắc Rạch Chiếc có diện tích tổng hơn 82ha, đã được giao cho Công ty RES 10 xây dựng hạ tầng kỹ thuật trục chính vào tháng 3/2001. 

Tuy nhiên, một số cá nhân tại Công ty RES 10 đã tự ý ký hợp đồng kinh tế với 2 công ty khác là Công ty Phát triển Hàng hải và Công ty TNHH thương mại Him Lam. Với mục đích cho 2 đơn vị này tham gia làm nhà đầu tư thứ cấp. 

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Bên ngoài khu dân cư Bắc Rạch Chiếc q9

Tháng 12/2016, UBND TPHCM đã giao dự án cho Tổng công ty địa ốc Sài Gòn phối hợp với Công ty Res 10 thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khu vực đất làm đường đông – tây nối với xa lộ Hà Nội, đoạn cuối KDC Phước Bình và tuyến đường ven sông nối liền đường Đỗ Xuân Hợp. 

Nhưng, một số cá nhân của Tổng công ty địa ốc Sài Gòn cũng tự ý ký hợp đồng với Công ty cổ phần Saca và Công ty Vận tải ôtô 6, Cục Đường bộ để giao đất cho các đơn vị đó thi công dự án.

Tất cả các vấn đề trên cho thấy đang có dấu hiệu làm trái quy định của nhà nước. Theo kết quả thanh tra, có một phần diện tích khoảng 1.243m2 chưa bồi thường xong, thế nhưng Công ty Res 10 vẫn được Sở TN-MT TP.HCM cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. 

Sau đó, Res 10 ký kết với Công ty TNHH phát triển DaeDong Hàn Quốc để xây dựng dự án chung cư từ năm 2010 với số tiền là 3 triệu USD, nhưng đến nay vẫn chưa triển khai. Hơn nữa, xét lại hợp đồng ký kết, hai bên lại không đảm bảo thời gian hợp đồng liên doanh hoàn tất cũng như tính pháp lý cũng không đủ cơ sở.

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Các dự án tại khu dân cư Bắc Rạch Chiếc đang bị tê liệt hoàn toàn

Dự án vẫn còn nhếch nhác

Mặc dù nằm ngay vị trí vàng của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, quận 2, song dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc vẫn còn chưa đâu vào đâu đã gần 20 năm phê duyệt. Các lối vào khu dân cư đường đá dăm lởm chởm, một số khu vực có xây dựng, trong khi những khu khác thì cỏ hoang mọc um tùm. 

Chưa kể, hạ tầng cơ sở gồm cột điện, hệ thống nước đã xuống cấp trầm trọng sau nhiều năm không sử dụng. Theo người dân tại đây cho biết, dự án dường như bị lãng quên, không có gì thay đổi trong suốt nhiều năm qua.

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc vẫn còn nhếch nhác và có nhiều sai phạm

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tác động thế nào đến BĐS khu vực?

Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc thuộc địa phận Quận 2 và Quận 9. Đây là các khu vực đang có sự chuyển biến tích cực về thị trường bất động sản. Chính vì thế nếu dự án Bắc Rạch Chiếc được hoàn thiện theo đúng kế hoạch, có thể mở ra cơ hội đầu tư đất nền, căn hộ cho cộng đồng. 

Khu dân cư bắc rạch chiếc

Dự án khu dân cư Bắc Rạch Chiếc sẽ tác động tích cực lên bđs khu vực nếu được xây dựng chỉnh chu

Theo khảo sát, giá bán căn hộ chung cư, đất nền ở khu vực lân cận Bắc Rạch Chiếc đang tăng từ 20 – 30%. Điều này chứng tỏ nếu dự án hoàn thiện, sẽ tiếp thêm sức mạnh cho bất động sản khu Đông TPHCM nói chung và một số dự án đang thi công nói riêng như Lake View City, Palm City, SaiGon Sports City,…

Bài viết trên đây là tổng hợp thông tin liên quan đến khu dân cư Bắc Rạch Chiếc bao gồm vị trí địa lý, mặt bằng tổng thể, pháp lý, cơ sở hạ tầng và hiện trạng trong những năm qua. Mong rằng chúng tôi đã cung cấp đến bạn những nội dung thực sự hữu ích nhé!

2.1/5 - (11 bình chọn)