Đại học Fulbright Quận 9: Thông tin và thời gian khởi công

Sáng ngày 6/6/2019, tại TP.HCM, Đại học Fulbright Việt Nam đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính đặt tại Khu Công Nghệ Cao tại Quận 9

Thiết kế trụ sở chính Đại học Fulbright Việt Nam có gì nổi bật?

Theo Phú Gia Thịnh tìm thiểu, trụ sở chính của Đại học Fulbright Việt Nam sẽ được xây dựng trên khu đất có diện tích 15ha, nằm trong lòng Khu Công nghệ cao do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp. Công trình kiến trúc Đại học Fulbright do công ty kiến trúc SHoP (trụ sở New York, Mỹ) thiết kế.

Trước đó vào năm 2017, SHoP đã vượt qua 12 công ty kiến trúc danh tiếng khác trên thế giới để giành chiến thắng trong cuộc đấu thầu quốc tế về thiết kế trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam.

Theo Kế hoạch tổng thể từ Đại học Fulbright Việt Nam, các sinh viên sẽ chuyển về trụ sở chính kể từ năm 2022, khi giai đoạn đầu của quá trình xây dựng hoàn tất.

Cụ thể, ở giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu vực ký túc xá, cụm giảng đường và Bãi Cỏ trung tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên.

Tại khu cổng chính của trụ sở chính Đại học Fulbright Việt Nam, ngay cạnh bãi cỏ trung tâm sẽ được thiết kế một toà nhà hội trường lớn, cạnh bên là trung tâm sinh viên và thư viện. Các toà nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học.

Đại học fulbright

Cổng chính trụ sở chính Đại học Fulbright nhìn trực diện từ bên ngoài. Ảnh: Fanpage: Fulbright University Vietnam

Theo bản thiết kế của SHoP, trụ sở của Đại học Fulbright Việt Nam có một Khu trung tâm sống động, là nơi kết hợp hài hòa của hệ thực vật cây xanh phong phú chủng loại và những công trình thác nước.

Từ Bãi cỏ và Tòa nhà hội trường lớn toả đi các con đường bên trong khuôn viên trường, nơi được trồng nhiều cây xanh để tản bộ hoặc đi xe đạp. Cuối mỗi con đường là những tòa nhà đặc trưng của Fulbright như phòng trưng bày, nhà hát hay phòng tập thể dục.

Đại học fulbright

Tổng thể các khối nhà của trụ sở Đại học Fulbright sau khi hoàn tất các giai đoạn xây dựng. Ảnh: Fanpage: Fulbright University Vietnam

Ký túc xá Đại học Fulbright sẽ là những khối nhà được thiết kế với những hình dạng đặc biệt với ý nghĩa truyền tải tinh thần khám phá và học tập chủ động mà nhà trường hướng đến. Khu ở của sinh viên sẽ là một điểm nhấn nổi bật của trường có thể nhận diện dễ dàng.

Chi tiết bản đồ quy hoạch quận 9 đến năm 2030

Một số điểm nổi bật khác của trụ sở chính Đại học Fulbright Việt Nam

Những công trình thác nước đóng vai trò quan trọng trong cảnh quan khuôn viên đại học Fulbright. Các kiến trúc sư của SHoP đã biến “đặc sản” (mùa) mưa Nam Bộ ở Thành phố Hồ Chí Minh thành một nguồn lực nước quan trọng, thiết kế hệ thống quản lý nguồn nước này trong việc bảo tồn môi trường.

Đại học fulbright

Khu bãi cỏ trung tâm Đại học Fulbright. Ảnh: Fanpage: Fulbright University Vietnam

Đại học fulbright

Bên trong campus Đại học Fulbright. Ảnh: Fanpage: Fulbright University Vietnam

Những tòa nhà trong Fulbright sẽ tôn vinh đặc trưng này của thiên nhiên bằng cách tích hợp hệ thống thoát nước và cải tạo nước vào các yếu tố thiết kế trong cảnh quan và khuôn viên.

Các thiết kế cũng tối ưu hóa không chỉ phục vụ những đổi mới trong phương pháp giảng dạy và thúc đẩy các mục tiêu học tập và kết nối xã hội, mà còn hỗ trợ tiếp nối văn hóa và truyền cảm hứng cho những thay đổi tích cực.

Trụ sở đại học Fulbright được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn của LEED (tiêu chuẩn XANH trong kiến trúc hiện đại, một tiêu chuẩn được chứng nhận bởi Hiệp hội công trình XANH của Mỹ) và tiêu chuẩn LOTUS (tiêu chuẩn công trình XANH ở Việt Nam).

Là một ngôi trường trẻ mới hình thành và  không có lịch sử lâu đời, trường đã vượt qua các tranh cãi về chất lượng như thế nào, họ đã khắc phục các khó khăn ra sao để thu hút nguồn tài trợ và hiến tặng lên đến hàng trăm tỉ đồng từ các doanh nhân hay các tổ chức tài chính? Đó là nhờ sự cam kết toàn diện về chất lượng, lộ trình và thời gian của các chương trình đào tạo tối ưu. Trường còn có nhiều sự kiện và chính sách ưu đãi hấp dẫn và thú vị về học phí, điều kiện xét tuyển đội ngũ giảng viên và chuyên viên vô cùng nghiêm ngặt là phải có thâm niên và trình độ cao ở đa dạng các chuyên ngành, đảm bảo tình hình đời sống và hỗ trợ sinh viên học đến các bậc học cao hơn như thạc sĩ, tiến sĩ, … Ngoài ra, nhờ có quy trình và định hướng phát triển rõ ràng, có các hình thức liên kết chặt chẽ với các đơn vị liên quan, trường nhanh chóng trở thành đơn vị hàng đầu trong ngành giáo dục, qua đó tin tức và trị giá của trường ngày càng trở nên nóng hổi hơn bao giờ hết và xuất hiện trên nhiều trang báo tiếng việt như tuổi trẻ online.

Trên đây, Rever đã gửi đến bạn thông tin về việc khởi công trụ sở chính Đại học Fulbright tại Quận 9. Ngoài ra, để biết chi tiết các dự án đang triển khai tại Quận 9, bạn có thể tải về tài liệu Danh sách và giá bán các dự án Quận 9 dưới đây:

Có thể bạn quan tâm:

4.7/5 - (3 bình chọn)