Cung Diên Niên Là Gì? Hướng Diên Niên Là Gì?

Cung diên niên có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy bát trạch, và thường được ứng dụng khi cần xem hướng nhà ở, đất đai để đem lại sự hanh thông, tốt lành cho vạn sự. Để tìm hiểu sâu hơn nữa về khái niệm, ý nghĩa và cách xác định phương hướng cung diên niên, Phú Gia Thịnh mời bạn đón đọc bài viết dưới đây.

Cung diên niên là gì? 

Cung diên niên có ý nghĩa là gì? còn có tên gọi khác là Phước Đức. Đây là một cung thuộc sao Vũ Khúc rất tốt đối với phong thủy. Cung mang nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, nhìn chung đơn giản đều là ý nghĩa tốt đẹp. 

Chẳng hạn, trong các mối quan hệ gia đình, tình yêu, cung diên niên có nghĩa là tượng trưng cho cuộc sống hoà thuận, gắn kết. Còn đối với sự nghiệp, nó đem lại sự thuận lợi, trôi chảy, hanh thông. Đặc biệt trong nhà cửa, cung diên niên có ý nghĩa liên quan đến vận hưng thịnh, tài vận đầy nhà, gia đạo ấm êm… 

Cung diên niên là gì

Cung Diên niên mang ý nghĩa quan trọng đối với các mối quan hệ, sự nghiệp và ngoại giao

Ý nghĩa của cung diên niên trong nhà ở

Diên niên ý nghĩa là gì? theo định nghĩa là một cung tốt, có thể giúp gia chủ trở nên gặp nhiều điều may mắn, hóa giải điềm xấu. Chính vì thế trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên xác định phục vị và tính toán hướng cung diên niên phù hợp với năm tuổi để đem lại dương khí cho gia đạo như gia đình thuận hòa, hạnh phúc, lộc vận đầy nhà, sức khỏe tốt… 

Không chỉ có hướng nhà, hướng phòng, bạn cũng nên ứng dụng cung diên niên trong việc bài trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà. Có như thế mới đảm bảo tăng năng lượng tốt cho nhà ở, tăng phúc đức, tài vận thăng hoa, sự nghiệp thăng tiến… 

Ngược lại, nếu nhà ở của bạn chẳng may rơi vào cung diên niên mang âm khí, cát hung thì những điều tốt đẹp có thể đảo ngược thành vận hạn, khiến tài lộc suy giảm, gia đạo lục đục, sức khỏe yếu kém..

Cung diên niên là gì

Để góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp, bạn nên cân nhắc coi hướng diên niên cho từng khu vực trong ngôi nhà

Ý nghĩa của cung diên niên trong hôn nhân

Ngoài việc sử dụng diên niên để xem hướng nhà, người ta còn ứng dụng nó để chọn tuổi hợp hôn phối. Dựa vào cung diên niên, bạn sẽ biết được tuổi kết hôn của nam giới và nữ giới có hợp nhau hay không. Nếu cặp đôi hợp tuổi, vợ chồng thuộc cung diên niên có thể tạo ra gia đạo thuận hòa, ấm êm, tài vận đầy nhà, công danh sự nghiệp phát đạt, con cái ngoan ngoãn…. 

Thông thường, để xem vợ chồng có phạm cung Diên Niên, người ta sẽ dựa vào cung mệnh từng tuổi. Cung mệnh của con người dựa trên bát quái và ngũ hành cũng chính là cung phi. Trong cung mệnh đề cập gồm có Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, và Ly. Mỗi mệnh lại thuộc vào từng cung khác nhau là:

  • Cung Càn, Đoài thuộc hành Kim
  • Cung Cấn, Khôn thuộc hành Thổ
  • Cung Chấn, Tốn thuộc hành Mộc
  • Cung Khảm thuộc hành Thủy
  • Cung Ly thuộc hành Hỏa.

Cách xác định hướng Diên Niên

Ngày nay yếu tố phong thủy rất được coi trọng khi xây nhà, chọn mua đất đai. Để xác định hướng Diên Niên chuẩn xác nhất, bạn cần tính toán dựa trên một số quy tắc chung và tương đối đó là: Tính cung diên niên dựa vào năm sinh gia chủ. Năm sinh được tính theo tiết lập xuân, trường hợp bạn sinh trước tiết lập xuân thì tính theo năm trước. 

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tính hướng diên niên nhanh chóng:

  • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch.
  • Bước 2: Cộng hai con số cuối cùng của năm sinh với nhau, nếu tổng kết quả ra hai con số, bạn tiếp tục cộng chúng lại để thu được kết quả còn một chữ số.
  • Bước 3: Với nam giới, hãy lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Với nữ giới, hãy lấy 5 cộng với số vừa tìm được. Cuối cùng bạn sẽ thu được con số chính, con số này còn được gọi là quái số.

Lưu ý với người sinh năm từ 2000 trở đi, ở bước 3 sẽ cần thực hiện cách tính sau: Với nam giới, hãy lấy 9 trừ đi số vừa tìm được. Với nữ giới, hãy lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Từ quái số đã tìm thấy ở trên bạn có thể xác định được cung mệnh của mình theo bảng dưới đây: 

Quái số Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Ví dụ:

Bạn là nữ giới sinh năm 1995. Ta lấy 1 + 9 + 9 + 5 = 24. Rồi lấy 2+ 4= 6. Nữ mệnh có quái số là 6 sẽ có cung mệnh là Khảm. Dựa vào cung mệnh Khảm, bạn sẽ biết được hướng Diên niên phù hợp được biểu diễn trong bảng sau:

Cung Hướng Diên Niên
Ly Bắc
Khảm Nam
Đoài Đông Bắc
Chấn Đông Nam
Tốn Đông
Cấn Tây
Càn Tây Nam
Khôn Tây Bắc

Như vậy, nữ sinh năm 1995 có hướng diên niên là hướng Nam.

Cung diên niên là gì

Việc xác định hướng diên niên không hề khó khăn nếu bạn nắm được các phép tính

Xem thêm cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc trên bản đồ

Phương pháp tăng vượng khí và giảm sát khí cho nhà ở hướng diên niên

Làm tăng vượng khí

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà theo hướng Diên Niên, vẫn có thể tạo thêm nguồn vượng khí bằng cách trang trí chủ đề đồ vật. Đó có thể là một món đồ mang màu sắc hợp mệnh gia chủ. Tuy nhiên mọi vật cần có sự liên hệ hài hòa, tránh lạm dụng vì sẽ trở thành con dao hai lưỡi. 

Làm giảm sát khí

Trường hợp bạn chẳng may sở hữu nhà ở theo hướng diên niên không tốt, không nên quá lo sợ đem đến những điều chẳng may, có thể áp dụng các giải pháp làm giảm sát khí sau đây:

Thứ nhất, phòng vệ sinh rơi vào hướng Diên Niên. Điều này theo phong thủy đánh giá là không hề tốt. Do đó bạn nên đập đi xây lại, song song đó là bày trí các vật phẩm phong thủy giúp trấn giữ dương khí trong nhà như tượng quan Âm, tranh phong thủy, gương bát quái,…

Thứ hai, xây dựng nhà kho theo hướng Diên Niên có thể tác động tiêu cực đến sự nghiệp gia chủ. Tuy nhiên so với nhà vệ sinh thì nhà kho vốn có âm khí không quá lớn nên bạn có thể giảm sát khí bằng một số vật phẩm phong thủy hợp mệnh.

Bài viết trên đây là những thông tin chi tiết giúp giải thích nội dung ý nghĩa của cung diên niên đối với nhà ở, hôn nhân, đồng thời hướng dẫn bạn cách tính hướng diên niên sao cho phù hợp với năm tuổi. Chúc các bạn áp dụng thành công để tạo vận may, đem lại bình an, hạnh phúc cho gia đạo nhé.

Tham khảo thêm:

5/5 - (2 bình chọn)