Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi mới nhất hiện nay

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi mới nhất hiện nay

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi là điều cần phải làm trước khi quyết định xuống tiền. Nhà chung cư là tài sản có giá trị lớn, tác động không nhỏ đến vận mệnh của những người sống tại đây sau này. Nhưng chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề xem hướng nhà chung cư theo tuổi cho chuẩn xác nhất bằng cách nào, thì hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Làm sao để nhận biết được hướng nhà chung cư?

Muốn chọn hướng nhà chung cư theo tuổi tốt cho phong thủy thì điều đầu tiên bạn cần biết xác định hướng. Có 2 cách để xác định hướng của căn hộ mà chúng ta đang muốn mua đó là:

 • Dựa vào cửa chính: Vì đây được xem là nơi đón những nguồn năng lượng mới cho gia chủ. Thế nên cần phải chọn hướng cửa chính đúng với hướng đem lại vận may cho gia chủ.
Tìm hướng nhà chung cư theo ban công

Tìm hướng nhà chung cư theo ban công

 • Dựa vào ban công: Nơi này là vị trí tiếp nhận nắng, gió, ánh sáng nhiều nhất so với tất cả các khu vực khác của căn hộ. Ban công chính là vị trí nạp khí nhiều nhất. Nên khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi vợ chồng cũng không thể bỏ qua hướng của ban công.

Xem thêm: Căn hộ chung cư

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh

Bát trạch phong thủy là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi dựa vào cung mệnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Ở Bát trạch phong thủy, năm sinh của chúng sẽ được quy thành 2 niên mệnh chính là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh ( Hay còn gọi là Đông Tứ Trạch – Tây Tứ Trạch)

Gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh thì hướng chung cư tốt nhất sẽ là Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc. Còn theo cách gọi ở phong thủy thì 4 hướng này lần lượt có tên là Chấn, Tốn, Li hoặc Khảm.

Gia chủ có năm sinh nằm trong Tây Tứ Mệnh thì nên mua các căn có hướng là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hay Tây. Tương ứng ta sẽ gọi theo phong thủy là Càn, Khôn, Cấn hay Đoài.

Vậy làm sao để biết được tuổi của mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh và chọn hướng nhà chung cư theo tuổi cho đúng. Rất đơn đản chúng ta có cách tính như sau:

 • Đối với Nam: Lấy 100 trừ cho 2 số cuối trong năm sinh của bạn. Ra được bao nhiêu thì đem chia cho 9. Số dư của phép chia này là niên mệnh của chúng ta.
 • Đối với Nữ: Dùng 2 số cuối cùng của năm sinh trừ đi 4. Tiếp tục dùng kết quả đó chia 9. Và số dư sẽ chính là niên mệnh.

Nên tham khảo thêm: Dự án căn hộ ricca

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi chuẩn miễn bàn

Cách đối chiếu số dư ra thành niên mệnh như sau:

 • Nếu số dư = 1, thì nam sẽ thuộc mệnh Khảm, còn nữ là mệnh Cấn.
 • Nếu số dư = 2, thì nam sẽ thuộc mệnh Ly, còn nữ là mệnh Càn.
 • Nếu số dư = 3, thì nam sẽ thuộc mệnh Cấn, còn nữ là mệnh Đoài.
 • Nếu số dư = 4, thì nam sẽ thuộc mệnh Đoài, còn nữ là mệnh Cấn.
 • Nếu số dư = 5, thì nam sẽ thuộc mệnh Càn, còn nữ là mệnh Ly.
 • Nếu số dư = 6, thì nam sẽ thuộc mệnh Khôn, còn nữ là mệnh Khảm.
 • Nếu số dư = 7, thì nam sẽ thuộc mệnh Tốn, còn nữ là mệnh Khôn.
 • Nếu số dư = 8, thì nam sẽ thuộc mệnh Chấn, còn nữ là mệnh Chấn.
 • Nếu số dư = 9, thì nam sẽ thuộc mệnh Khôn, còn nữ là mệnh Tốn.

Ví dụ dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn:

 • Gia chủ là nam sinh năm 1988 => 100 – 88 = 12 -> 12 : 9 = 1 dư 3 => Tra với cách đối chiếu số dư ở trên sẽ thấy gia chủ là mệnh Cấn. Nên chọn nhà hướng Tây Tứ Mệnh.
 • Gia chủ là nữ sinh năm 1991 => 91 – 4 = 87 -> 87 : 9 = 9 dư 6 => Tra với cách đối chiếu số dư ở trên sẽ thấy gia chủ là mệnh Khảm. Nên chọn nhà hướng Đông Tứ Mệnh.

Một số lưu ý cần nhớ khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của ai?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của ai?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi của ai?

Khi chọn hướng nhà chung cư theo tuổi thì nên lấy tuổi chồng hay người đàn ông lớn tuổi nhất đứng đầu trong gia đình. Bởi lẽ, quan điểm của người Việt ta từ xưa đến nay phái mạnh chính là trụ cột trong gia đình, làm người quyết định các công việc lớn. Tuy nhiên, cũng có thể xem theo tuổi vợ trong trường hợp người phụ nữ là nhân lịch làm ra tài sản nhiều hơn, nắm giữ kinh tế của gia đình.

Không nên mua những căn mà có cửa chính nằm đối diện với ban công

Theo quan niệm dân gian điều này có nghĩa là tiền vừa vào cửa trước đã ngay lập tức ra bằng cửa sau. Gia chủ có làm ra nhiều của cải đến đâu cũng thất thoát, chẳng giữ lại được.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi rất quan trọng. Các bạn nhất định không được coi nhẹ điều này. Quý khách có nhu cầu hỗ trợ tìm nhà chung cư hợp tuổi hãy đến ngay với Bất Động Sản Phú Gia Thịnh. Chúng tôi hiện nay đang hợp tác với các chuyên gia phong thủy hàng đầu cả nước, nắm giữ nhiều dự án bất động sản lớn, chắc chắn sẽ giúp các bạn tìm được căn hộ hợp hướng, chất lượng tốt, giá hợp lý.

CHUYÊN NHẬN MUA BÁN KÝ GỬI – CHO THUÊ – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT

(Phone, iMessage, Viber, Zalo, Wechat, Facebook)

Hoặc đăng ký nhận bảng giá, thông tin các dự án do Phú Gia Thịnh phân phối tại đây

  Nhận Báo Giá và Khuyến Mãi chi tiết từ chủ đầu tư