Bốc bát họ là gì? Tất tật thông tin cần biết về bốc bát họ

Có lẽ bạn đã từng nghe đến hình thức cho vay bốc bát họ, đặc biệt việc này ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nếu bạn đang có ý định tham gia hình thức cho vay này thì hãy cùng Phú Gia Thịnh tìm hiểu rõ hơn về khái niệm, đặc điểm liên quan của bốc bát họ là gì, như thế nào nhé!

Nghề bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ được hiểu là một trong những hoạt động, hình thức cho vay tín dụng, hỗ trợ chưa được sự công nhận của Nhà nước hoặc bất kỳ cơ quan pháp luật nào. Điểm khác biệt của cách vay bốc bát họ là lấy lãi suất theo ngày và rất cao. Ngoài ra người cầm cố phải vay một số tiền từ 10 triệu đồng trở lên.  

Vì bốc họ là gì có bản chất được xem là một cách vay không chính thống, hình ảnh không tốt nên việc cho vay thường diễn ra dựa trên các mối quan hệ họ hàng hoặc trong xã hội, chẳng hạn như họ hàng, người quen… Hơn nữa cách thức và quá trình cho vay cũng là tự phát mà không tuân theo quy định nào của pháp luật hiện hành xử lý. 

Bốc bát họ là gì

Bốc bát họ là gì? Cho vay bốc họ là hình thức đã xuất hiện từ bao đời nay

Hầu hết những đối tượng quyết định chọn vay theo hình thức bốc bát họ là vì họ cần vay số tiền lớn trong thời gian sớm nhất, và không phải trải qua nhiều quy trình phức tạp. 

Tóm lại, bốc bát họ có nghĩa là gì? Nó được xem như một hình thức cho vay “chui”, người vay có thể nhận được tiền gấp nhưng phải thực hiện trả lãi suất theo ngày và ở mức cao. Và quan trọng nhất là người vay phải đảm bảo trả đủ số tiền gốc theo thời gian đã thỏa thuận giữa 2 bên. 

Đặc điểm của bốc bát họ là gì?

Luật bốc bát họ là gì?

Nói về luật chơi của thu họ là gì bạn có thể hiểu đó là những quy định về tiền lãi, thời gian hạn định đưa ra để nhận lại tiền gốc. Việc nắm bắt luật lệ của bốc bát họ rất quan trọng trước khi người vay quyết định tham gia. Bốc bát họ sẽ bao gồm 2 giai đoạn chính là bốc họ và thu họ ra sao tùy địa điểm cho vay.

Cụ thể luật bốc họ sẽ có những đặc điểm sau đây: 

 • Luật bốc họ được xem như là những điều kiện mà bên cho vay quy định đối với số tiền gốc. Khi đó bạn phải nắm được quy tắc là “vay 10 cầm về 8”, tức là nếu bạn vay 10 triệu đồng thì trước tiên bạn sẽ cầm về 8 triệu đồng trước. 
 • Thông thường người vay phải vay số tiền tối thiểu là 10 triệu và đa phần họ cũng thường chọn mức vay này.  Bởi lẽ người vay sẽ không có nhiều thời gian để xoay xở trả nợ tiền vay gốc, hầu hết trường hợp chỉ trong vòng 50 ngày hoặc thậm chí ngắn hơn. 
 • Hoặc ví dụ như nếu bạn muốn vay số tiền là 30 triệu đồng thì bạn sẽ cầm về được 24 triệu đồng, khi đó 6 triệu còn lại sẽ được bên cho vay giữ lại như số tiền lãi mà bạn sẽ đóng vào tháng thứ nhất. Khi đến thời gian hạn định đưa ra, người vay bắt buộc phải trả đủ 30 triệu tiền gốc cho bên cho vay.
 • Tuy nhiên một số bên chủ nợ có thể sẽ đề xuất ra nhiều quy định, điều kiện khắt khe hơn đối với các đối tượng muốn vay gấp số tiền lớn. Lúc này bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân cần thiết  bao gồm như địa chỉ nhà, nơi làm việc hiện tại… Họ cần biết chắc chắn thông tin của người vay nhằm đảm bảo khả năng thu hồi được số tiền cho vay. 
 • Ngoài ra, tiền lãi cũng sẽ được tính theo tỷ lệ tương ứng với số tiền cho vay, thế nhưng bạn cần lưu ý rằng lãi suất hằng ngày bạn phải trả sẽ khá cao đấy! 
Bốc bát họ là gì

Hiểu rõ luật lệ của bốc bát họ rất quan trọng trước khi người vay quyết định tham gia – bốc bát họ là gì?

Luật thu họ trong bốc bát họ là gì?

Như đã nói ở trên, việc trả lãi suất ngày cho chủ nợ và mức lãi sẽ tính dựa theo số tiền vay gốc ban đầu. Ví dụ như, nếu số tiền bạn vay là 15 triệu đồng thì bạn sẽ nhận được 12 triệu ngay lập tức, và mức lãi suất ngày mà bạn phải trả là 300.000đ. 

Tương tự, chẳng hạn như bạn muốn vay 20 triệu thì số tiền bạn được cầm về là 16 triệu, đồng thời bạn phải trả lãi theo ngày là 400.000đ trong vòng 50 ngày liên tiếp. 

Bốc bát họ là gì

Luật bốc bát họ thường là quy tắc cố định giữa người vay và người cho vay – bốc bát họ là gì?

Điều kiện để bốc bát họ là gì?

Bởi lẽ tính chất của hình thức vay tín dụng bốc bát họ là không tuân thủ theo bất kỳ quy định nào của luật pháp. Chính vì lý do đó, bạn không cần phải thực hiện các thủ tục phức tạp như kê khai tài sản, thông tin về mức thu nhập cá nhân hay phải thế chấp đất đai. 

Thế nhưng, thay vào đó, người vay tiền sẽ cần cung cấp một vài giấy tờ cần thiết cho việc chắc chắn không xảy ra nguy cơ người đó trốn nợ. Cụ thể là một số loại giấy tờ như sau:

 • CMND, thẻ căn cước, hay bằng lái xe… 
 • Hộ khẩu gia đình  
 • Xác nhận vay số tiền đó bằng cách ký vào giấy tờ bốc họ do bên cho vay đưa ra 

Sau đó, bên chủ nợ sẽ thực hiện việc xác thực tất cả các giấy tờ mà bạn cung cấp trong thời gian ngắn nhất. 

Tiếp đến họ sẽ tiến hành kiểm tra địa chỉ sinh sống của bạn có đúng không, bên cạnh đó họ cũng có thể sẽ thu thập một số thông tin về cơ quan mà bạn đang làm việc để chắc chắn việc thu hồi nợ nhanh chóng. 

Tất cả các thủ tục sẽ diễn ra rất nhanh và đơn giản, chỉ sau khoảng từ 2 đến 3 tiếng là bạn đã có thể nhận được số tiền mong muốn. Khi đó bạn sẽ không phải lo về việc trải qua nhiều thủ tục bắt buộc và rắc rối như trong ngân hàng. 

Bốc bát họ là gì

Điều kiện để bốc bát họ không quá phức tạp, thích hợp với đại đa số mọi người – bốc bát họ là gì?

Rủi ro khi bốc bát họ là gì?

Một khi đã quyết định vay theo hình thức bốc bát họ thì điều đó có nghĩa là bạn đã chấp nhận những rủi ro, nguy hiểm có thể xảy đến với chính bạn và cả người thân trong gia đình. Bởi lẽ số tiền vay gốc và lãi suất phải trả đều rất cao nên nếu không đảm bảo trả được đúng thời gian đề ra, vấn đề lãi suất theo ngày theo trở nên vô cùng khó khăn. 

Đa phần những đối tượng quyết định vay bốc bát họ là vì họ đang cần gấp tiền, cũng như không đủ thời gian để chờ đợi hoàn thành các thủ tục chính thống từ ngân hàng. Do đó với lãi suất cao ngất ngưởng và dồn ép từng ngày như thế sẽ khiến người vay khó có khả năng hoàn trả đầy đủ số tiền. 

Bốc bát họ là gì

Lãi bốc bát họ rất cao do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ

Thực tế đã có không ít các trường hợp vì không thể trả được nợ đúng hạn đã phải chịu bị tịch thu hết sạch tài sản. Thông thường, với những ngày đầu chưa trả đủ tiền lãi, bên chủ nợ sẽ chỉ mới thực hiện đe dọa, chửi mắng. Nhưng những ngày sau đó sẽ có nguy cơ người vay vì khất nợ tiền lãi quá nhiều mà bị đánh đập không thương tiếc. 

Qua đó, có thể thấy hình thức vay tín dụng bốc bát họ không thuộc phạm vi của pháp luật này có thể dẫn đến khá nhiều rủi ro với mức độ nghiêm trọng. Khi đó người vay không những bị mất hết tài sản mà thậm chí còn gây ra thương tích. Người cho vay cũng không chứng minh tài chính của mình rõ ràng

Chính vì thế, việc nắm bắt rõ ràng những quy định và rủi ro có thể xảy ra trước khi chấp nhận tham gia vay bốc bát họ là điều cực kỳ cần thiết.

Bốc bát họ là gì

Hiểu rõ quy luật và điều kiện của bốc bát họ là gì giúp bạn tránh được những rủi ro không nên có – bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ có phạm luật không?

Theo như quy định của bộ luật dân sự của nước ta năm 2015 cho biết rằng một giao dịch dân sự sẽ có mức lãi suất tối đa là 20%/ năm. Thế nhưng đối với các đơn vị tổ chức vay bốc bát họ thường đều sẽ đẩy lên đến mức gần 20%, nhưng lại chỉ trong vòng  khoảng 1 tháng 20 ngày. 

Do đó, dựa theo Bộ luật hình sự hiện nay, đây là hình thức cho vay nặng lãi trái với quy định của Pháp luật khi lấy mức lãi suất cao gấp 5 lần so với mức cho phép. Khi bị phát hiện, bên chủ nợ sẽ nhận hình phạt hành chính là phạt tiền, nghiêm trọng nhất là hình thức phạt tù 3 năm. 

Cụ thể mức phạt như sau:

 • Thu lợi bất chính từ 30- 100 triệu đồng: Phạt tiền từ 50- 200 triệu đồng, hoặc chịu hình cải tạo nhưng không tạm giam.
 • Thu lợi bất chính số tiền từ 100 triệu trở lên: Phạt tiền từ 200- 1 tỷ đồng, hoặc chịu phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.
 • Trong trường hợp người vi phạm đang nắm giữ một chức vụ bất kỳ trong bộ máy Nhà nước hay hiện đang làm việc tại một cơ quan nào đó đều sẽ bị đình chỉ/ cấm hành nghề từ 1- 5 năm.  
Bốc bát họ là gì

Nếu mức lãi suất của bốc bát họ vượt quá quy định tức là vi phạm pháp luật – bốc bát họ là gì?

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đến các bạn những thông tin thực sự hữu ích về hình thức vay bốc bát họ là gì. Từ đó giúp các bạn suy nghĩ kỹ càng và lưu ý các quy tắc quan trọng khi quyết định tham gia vay theo hình thức này nhé!

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)