Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu đến năm 2035

Bộ Xây dựng vừa có Báo cáo thẩm định số 54/-BXD về “Đồ án Điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu đến năm 2035” trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt. Theo đồ án này, TP Vũng Tàu được định hướng trở thành một đô thị dịch vụ du lịch, tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc gia.

Quy hoạch thành phố vũng tàu đến năm 2035

TP Vũng Tàu được định hướng trở thành đô thị dịch vụ du lịch, tài chính, thương mại tầm cỡ quốc gia

Giới thiệu sơ lược về thành phố biển Vũng Tàu

Thành phố Vũng Tàu có diện tích địa lý 141,1 km², là đô thị loại I thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, là trung tâm kinh tế – tài chính – văn hóa – du lịch – giao thông – vận tải – giáo dục và là một trong những trung tâm kinh tế của vùng Đông Nam Bộ.

Sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cơ sở hạ tầng cơ bản được đầu tư hoàn chỉnh, Vũng Tàu là điểm du lịch nổi tiếng ở miền Nam. Ngoài ra, thành phố còn là khu vực hậu cần cho ngành dầu khí Việt Nam. Tính đến năm 2019, dân số của Thành phố Vũng Tàu là 527.025 người. Mật độ dân số 3.737 người / km², chủ yếu là các dân tộc Kinh, Hoa và Khmer

Mục tiêu Chi tiết phát triển bản đồ quy hoạch Vũng Tàu 2035

Tháng 5/2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh bản đồ quy hoạch mới thành phố Vũng Tàu đến năm 2035 (tỷ lệ 1 / 10.000).

Phạm vi lập bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu bao gồm toàn bộ địa giới hành chính thành phố Vũng Tàu, tổng diện tích đất tự nhiên 15.000 ha, phía Đông và Nam giáp Biển Đông và một phần huyện Long Điền, phía Tây giáp Vịnh Gành Rái, phía Bắc giáp thành phố Bà Rịa và một phần thị xã Phú Mỹ.

Bản đồ phân khu theo quy hoạch thành phố vũng tàu

Bản đồ hành chính thành phố Vũng Tàu

Nội dung điều chỉnh chung bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu

 • Rà soát định hướng phát triển các khu đô thị, quỹ đất phát triển đô thị, quy hoạch sử dụng đất, quy mô các khu chức năng, đánh giá mức độ phù hợp với xu hướng và cơ hội phát triển thực tế của thành phố Vũng Tàu.
 • Bổ sung nội dung tin tức mới về thiết kế đô thị, đánh giá môi trường chiến lược, ứng phó với biến đổi khí hậu và nước biển dâng, hệ thống giao thông công cộng, hệ thống không gian ngầm đô thị, chiếu sáng trang trí đô thị.

Sau khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch, UBND thành phố đã phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia nghiên cứu tổ chức lập và điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu.

Ông Vũ Hồng Thuận – Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố cho biết: Hiện nay, song song với quy hoạch chung 1 / 10.000, trừ quy hoạch Núi Lớn – Núi Nhỏ, quy hoạch đảo Gò Găng và Long Sơn mới được phê duyệt năm 2013 nên chưa phê duyệt lại, chỉ điều chỉnh nội dung.

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu phần còn lại, toàn bộ khu dân cư quy hoạch phía Nam sân bay (nay gọi là khu đô thị Nam Vũng Tàu), khu đô thị phía Bắc sân bay, khu đô thị Chí Linh – Cửa Lấp, khu Bãi Sau, khu Bắc Phước Thắng. khu vực phải được thực hiện. điều chỉnh toàn bộ quy hoạch.

Mục tiêu của dự án là xây dựng bản đồ quy hoạch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trở thành “Đô thị du lịch – dịch vụ – tài chính – thương mại” tầm cỡ khu vực và quốc tế. Theo đồ án bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu đến năm 2035, thành phố được định hướng phát triển theo 11 phân khu chức năng, gồm:

 • Bắc Vũng Tàu, Nam Vũng Tàu, đảo Long Sơn, đô thị Gò Găng, Bắc Phước Thắng, Chí Linh – Cửa Công viên văn hóa – đô thị mới Bãi Sau, Bãi Sau, Núi Lớn – Núi Nhỏ, Vũng Tàu – Paradise khu vui chơi giải trí, trung tâm tài chính – kinh tế (khu di dời sân bay), Sao Mai – Bến Đình. KTS Phan Trọng Tuệ – Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia cho biết: TP.Vũng Tàu sẽ phát triển mạnh kinh tế biển, trở thành đô thị du lịch xanh – sạch – đẹp.

Theo phân cấp, Thành phố Vũng Tàu sẽ là:

 • Đô thị loại I trực thuộc tỉnh, là trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật của tỉnh.
 • Đầu mối giao thông quan trọng của khu vực
 • Trung tâm dịch vụ hậu cần khai thác hải sản, cảng biển và khai thác dầu khí trên toàn quốc.

Bản đồ quy hoạch Vũng Tàu

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Bản đồ hành chính tỉnh bà rịa - vũng tàu

Bản đồ hành chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sử dựng đất trên bản đồ quy hoạch Thành phố Vũng Tàu

Bản đồ qui hoạch sử dựng đất thành phố vũng tàu

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Thành phố Vũng Tàu

Bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu với hệ thống giao thông

 • Đường bộ: Xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; nâng cấp quốc lộ 51 theo hướng giao thông vùng, kết nối thành phố với các đô thị khác trong tỉnh và vùng Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đường sắt: Xây dựng tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu phù hợp với Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam. Quy mô, vị trí tuyển dụng, trạm cụ thể thực hiện theo quy hoạch chuyên ngành đã được phê duyệt.
 • Đường hàng không: Tuân thủ quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không của Việt Nam và các quy hoạch vùng có liên quan.
 • Đường thủy nội địa: Xây dựng hệ thống cảng thủy nội địa theo quy hoạch chuyên ngành giao thông vận tải và khai thác có hiệu quả các luồng chính trên sông Dinh; Sông Mũi Giết; Sông Rạng; Sông Chà Và; Sông Ba Côi; Sông Cỏ May – Cửa Lấp; Sông Sào; Rạch Tre và Rạch Bến Đình.
 • Đường biển: Xây dựng và phát triển cảng biển theo quy hoạch chuyên ngành giao thông vận tải, kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đường sắt, đường bộ và đường thủy nội địa. Các khu cảng chính gồm: Sao Mai – Bến Đình, Long Sơn, các cảng trên sông Dinh và hệ thống bến khách, bến du thuyền tại Bãi Dâu, Bãi Trước.
 • Nâng cấp, chỉnh trang hệ thống đường đô thị hiện có. Tiếp tục xây dựng, cải tạo, hoàn thiện các trục dọc; phát triển bổ sung mạng lưới trục ngang kết nối khu vực trung tâm với khu vực ven biển. Tỷ lệ đất giao thông, giao thông tĩnh và mạng lưới đường đô thị phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn hiện hành và tiêu chí đô thị loại I.
 • Giao thông công cộng: Phát triển hệ thống vận tải xe buýt đáp ứng nhu cầu đô thị và liên kết với các khu vực lân cận. Chú trọng phát triển mạng lưới xe buýt kết nối các khu đô thị, tiếp cận thuận tiện với các đô thị mới phát triển.

Hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế du lịch phát triển mạnh mẽ… là những lợi thế để cảnh quan thành phố Vũng Tàu thu hút các dự án bất động sản. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, dự án nghỉ dưỡng condotel Vũng Tàu ngay tại bãi biển Chí Linh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản.

Lợi ích từ bản đồ quy hoạch TP Vũng Tàu

Nhiều khu dân cư trong đô thị quá tải so với khả năng cung cấp hạ tầng đô thị, thiếu quỹ đất của thành phố … dẫn đến một số nội dung trong quy hoạch cũ không còn phù hợp, khó khả thi.

Vì vậy, việc điều chỉnh bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu 2021 là hết sức cần thiết, nhằm phục vụ công tác quản lý quy hoạch đô thị cũng như định hướng phát triển đô thị Vũng Tàu trong tương lai.

Với những định hướng quy hoạch cho tương lai, chúng ta cùng hy vọng đây sẽ là bàn đạp để TP Vũng Tàu đạt được những kết quả tốt trong tương lai, mang đến không gian kiến trúc thoáng đãng, hạ tầng xã hội phát triển, thu hút đầu tư phát triển du lịch làm nên cuộc sống của người dân tốt hơn, đồng thời là hình mẫu để ứng dụng quy hoạch cho các địa phương khác.

Giá đất nóng lên từng ngày

Theo nhận định của các chuyên gia cũng như nhà đầu tư, sự phát triển về văn hoá du lịch kéo theo nhu cầu về nhà ở; khu nghỉ dưỡng, giải trí; văn phòng cho thuê cũng tăng lên mạnh mẽ. Nhiều khả năng từ tháng 5 năm nay thị trường BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ thực sự bước vào cơn sốt.

Thị trường sẽ chứng kiến tăng trưởng mạnh mẽ của bất động sản biển. Dù mặt bằng giá bán thay đổi theo chiều hướng tăng 20% – 30%, thậm chí nhiều khu vực dọc các tuyến đường lớn như 44a tăng đến 50% so với năm ngoái.

Nhưng các chính sách kêu gọi đầu tư hợp lý và rõ ràng của chính quyền địa phương nhằm khai thác lợi thế ưu việt của một thành phố du lịch biển nổi tiếng của miền Nam đã giúp số lượng giao dịch mua bán đất nền diễn ra sôi động hơn bao giờ hết.

Với những tiềm năng và lợi thế kể trên, BĐS tại Bà Rịa – Vũng Tàu chắc chắn sẽ liên tục nóng lên từ nay. Trong tương lai không hề xa sắp tới, khi mà những dự án kinh phí khủng của các tập đoàn lớn như The Maris Vũng Tàu đi vào hoạt động, cùng với đó là hạ tầng giao thông hoàn toàn hoàn chỉnh,

Kết hợp với thế mạnh tiềm năng du lịch đang tiếp tục phát triển ổn định, BĐS nơi đây chắc chắn sẽ bước vào thời kỳ tăng giá mạnh mẽ, tạo nên nhiều cơn sốt lớn.

The maris vũng tàu

Phối cảnh tổng thê dự án Biệt thự & Căn hộ Condotel The Maris Vũng Tàu

Chính vì vậy nhà đầu tư thông thái chắc chắn sẽ lựa chọn nắm bắt cơ hội ngay hôm nay, đầu tư ngay vào BĐS tại thị trường này để có thể yên tâm có sẵn một món “của để dành” – một tài sản âm thầm gia tăng mạnh mẽ giá trị từng ngày, hứa hẹn mang về nguồn lợi nhuận rất lớn trong tương lai gần cho những ai biết cách nhập cuộc đua khi mới chớm bắt đầu.

The Meraki Vũng Tàu giá bán có hấp dẫn hay không? Có nên đầu tư hay không?

Để biết thêm thông tin về bản đồ quy hoạch thành phố Vũng Tàu có thể liên hệ trực tiếp vào hotline Phú Gia Thịnh để được chúng tôi tư vấn trả lời chia sẻ hướng dẫn thông tin hữu ích mới nhất nhé.

5/5 - (2 bình chọn)