Đừng bỏ qua đồ án quy hoạch quận 7 cho dân bất động sản

Quận 7 là thuộc nội thành thuộc thành của phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào 6/1/1997. Quận 7 nổi tiếng với những địa điểm hạ tầng như: khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng hưng thịnh ( còn gọi khu đô thị Nam Sài Gòn nói chung).

Đặc biệt, đối với dân bất động sản và người chuẩn bị mua nhà đất tp hcm thì việc tìm hiểu các hạng mục thông tin quy hoạch quận 7 rất quan trọng và cần thiết. Việc tìm hiểu có kế hoạch sẽ giúp bạn có được mức giá giao dịch tốt, sinh lời nhanh và đặc biệt là tính an toàn.

Dưới đây, bất động sản phú Gia Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin và bản đồ quy hoạch quận 7 TPHCM Việt Nam chính xác nhất hiện nay!

Quy hoạch quận 7

Quy hoach quan 7

Quy hoạch Quận 7 với vị trí địa lý hành chính

– Khu vực phía Bắc: Tiếp giáp với hệ thống hai quận là quận 4, và quận 2. Ngoài ra, có ranh giới là Kênh Tẻ, sông Sài Gòn.

– Khu vực phía Nam: Tiếp giáp với Huyện Nhà Bè, lấy ranh giới là sông Rạch Đĩa và sông Phú Xuân.

– Khu vực phía Đông: Tiếp giáp với Quận 2 và Đồng Nam. Sông Sài Gòn, sông Nhà Bè là ranh giới.

– Khu vực phía Tây: Tiếp giáp với Quận 8, huyện Bình Chánh. Ranh giới qua rạch Ông Lớn.

Quy hoạch Quận 7 với các phường nào

Quận 7 bao gồm tất cả 10 phường. Quận 7 có tất cả 10 phường, quận huyện. Gồm có: Bình Thuận, Phú Thuận, Phú Mỹ, Tân Hưng, Tân Phong, Tân Kiểng, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây theo ban do quan 7.

Quy hoạch quận 7

Phường quận 7

Quận 7 là một trong những quận có phạm vi vị trí ở trung tâm trong quy hoạch trọng điểm TPHCM. Nơi đây có mạng lưới giao thông đường bộ và giao thông đường thủy được đầu tư khá thuận lợi. Bên cạnh đó, quận 7 còn tập trung các đầu mối giao lưu phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa của vùng. Dó đó, quận 7 có nhiều ưu thế trong phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Thông tin quy hoạch quận 7 phát triển không gian 

Khu vực phường Tân Phú với khu A – Nam Sài Gòn có phần lớn là nơi tập trung xây dựng nhiều công trình cao tầng vô cùng hiện đại. Với mật độ xây dựng tương đối cao.

Tuy nhiên, tại các khu vực kế cận khu A, như Phú Mỹ, Tân Phong… chiều cao công trình và mật độ xây dựng giảm dần. Nhất là về phía Đông Nam và phía Nam của quận.

a) Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, cảng và kho tàng 

– Khu chế xuất Tân Thuận thuộc phía Đông Bắc của quận 7. Đây là công nghiệp sạch, chủ yếu sản xuất hàng xuất khẩu.

– Khu công nghiệp Phú Mỹ (nay thuộc Phú Thuận), phía Đông của quận. Giáp sông Nhà Bè với diện tích 150 ha.

– Khu công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, kho bãi Tân Thuận Đông. Nằm kế cận phía Nam khu chế xuất Tân Thuận với diện tích 60 ha.

Ngoài ra, còn có một số bến bãi khác với tổng diện tích là diện tích 10 ha.

b) Các khu dân cư 

Quận 7 được chia thành 4 khu dân cư, như sau :

– Khu 1 : Vị trí nằm ở phía Tây Bắc của quận, gồm các phường Tân Quy, Tân Kiểng, Tân Hưng, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận. Là khu vực có nhiều dân cư sinh sống. diện tích tự nhiên là 584 ha. Mật độ xây dựng bình quân trong khu ở mức 37%, công trình phúc lợi công cộng lớn như trường phổ thông, trung học…

– Khu 2 : phía Bắc của quận, gồm một phần các phường Tân Thuận Đông, Bình Thuận, Tân Thuận Tây, Tân Phú và Phú Thuận. Cải tạo các khu vực dọc tỉnh lộ 15 và thực hiện các dự án ban do quy hoach quan 7 mới trên đường Bình Thuận theo dạng nhóm công trình cao và thấp tầng. Diện tích tự nhiên 255 ha với mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 35%

Quy hoạch quận 7

Bản đồ quận 7 tp hồ chí minh

– Khu 3: thuộc phía Tây Nam của quận gồm phường Tân Phú và Tân Phong gồm khu A-Nam Sài Gòn và khu đại học phía Đông. Đây là khu xây dựng mới, kiến trúc cao tầng với thiết kế hiện đại. Khu 3 có diện tích tự nhiên 692 ha và mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 32%. Một số công trình phúc lợi công cộng lớn như trường học, bệnh viện…

– Khu 4 : nằm ở phía Nam của quận, gồm các phường Phú Thuận và Phú Mỹ. Diện tích tự nhiên 1.342 ha và mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 23%. Một số công trình phúc lợi công cộng lớn.

Quy hoạch quận 7 hiện nay

Tòa tháp đôi V Plaza Towers quận 7

Đây là cao ốc văn phòng V Plaza Towers nằm trong khu phức hợp Nam Sài Gòn. Hai tòa tháp có mặt tiền trên Đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. V Plaza Towers góp mặt trong tổ hợp khu đô thị Nam Sài Gòn tạo nên mô hình tích hợp đa năng khép kín. Qua đó, phục vụ nhu cầu an cư, làm việc, sinh sống và giải trí của những cư dân định cư.

Quy hoạch quận 7

Quy hoạch quận 7 –  V Plaza Towers

Tòa tháp đôi V Plaza Towers được xây dựng trên khu đất có diện tích 4,4ha. Mỗi tháp cao 27 tầng, mang đến cho thị trường 66.000m2 diện tích văn phòng hạng A.

Dự án quy hoạch này được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu về văn phòng tiêu chuẩn cao cấp, chất lượng cho các công ty trong và ngoài nước. Cụ thể trong các lĩnh vực công nghệ thông tin,thương mại điện tử, tài chính ngân hàng và sản xuất.

Quy hoạch quận 7 The Peak – tòa căn hộ Phú Mỹ Hưng Midtown 

Nếu bạn đang thắc mắc phú mỹ hưng quận 7 thuộc phường nào thì có thể tham khảo sau đây. Hợp phần The Peak thuộc Phú Mỹ Hưng Midtown quận 7 nằm trên tuyến đường số 16, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM. Phía Tây của phân khu này giáp giới với công viên Sakura Park, tòa nhà The Signature (giai đoạn 3 của Phú Mỹ Hưng Midtown), nối thẳng ra trục đường Tân Phú. 

Quy hoạch quận 7

Quy hoạch quận 7 The Peak

Khu phía Đông kế bên đường 16 nối thẳng ra đường Nguyễn Lương Bằng. Phía Bắc có hướng nhìn về sông và mở ra điểm nhìn hướng về khu Nam Viên.

Nếu bạn đọc còn thắc mắc về nội dung bài viết giới thiệu trên đây, hãy liên hệ ngay 0908 353 383. Bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc sở hữu Bất động sản và chi tiết về Quy hoạch Quận 7, hãy liên hệ trực tiếp đến Thương hiệu Bất Động Sản Phú Gia Thịnh. Chúng tôi luôn là sự lựa chọn của khách hàng có nhu cầu về tìm chọn nơi an cư lạc nghiệp từ tất cả khu vực.

Có thể bạn quan tâm:

 

5/5 - (4 bình chọn)