Tiến độ quy hoạch quận 3 đang tới đâu? Bật mí tại đây!

Quận 3 là một trong các quận trung tâm thuộc khu vực tphcm, Bến Nghé. Quận 3 được Pháp thành lập từ thời điểm năm 1920. Ngày nay, khu vực này có nhiều sự thay đổi rõ rệt về cơ sở hạ tầng và cảnh quan. Nếu bạn đang nghiên cứu xem quy hoạch quận 3 hành chính thì hãy để bất động sản Phú Gia Thịnh giới thiệu dưới bài viết sau đây nhé!

Quy hoạch quận 3

Quy hoạch quận 3

Vị trí quy hoạch quận 3 ở đâu?

– Phía Đông Bắc: giáp với khu vực Quận 1. Phân cách bằng ranh giới là đường Hai Bà Trưng.

– Phía Đông Nam giáp: giáp khu vực Quận 1. Phân cách bằng ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai.

– Phía Tây Nam: giáp khu vực Quận 10 qua đường Cách mạng tháng Tám.

– Phía Bắc: giáp với khu vực quận Phú Nhuận.

– Phía Nam: giáp với đại lộ Lý Thái Tổ sử dụng ngăn cách với khu vực Quận 10.

Quận 3 gồm 14 phường.Trong đó, trung tâm của quận là phường 7.

Các đơn vị ở quận 3 trước khi quy hoạch

Quận 3 tp hcm được chia làm ba khu ở như sau:

Các đơn vị ở quận 3

Các đơn vị ở quận 3

– Khu I: Giới hạn phạm vi bởi các tuyến đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, CMT8. Tổng diện tích là 189,4 ha chiếm 38,4% diện tích toàn quận 3.

Chức năng, tính chất: trung tâm thương mại dịch vụ, dịch vụ du lịch, Khu trung tâm tài chính, giao dịch trong nước và quốc tế. Ngoài ra, nơi đây tập trung các công trình công cộng cấp trung ương và thành phố; khu dân cư cao cấp thấp tầng, mật độ thấp. 

– Khu II: Giới hạn không gian bởi các trục đường Điện Biên Phủ,CMT8, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Thượng Hiền, Lý Thái Tổ. Tổng diện tích là 101,5 ha chiếm 20,6% diện tích toàn quận 3. Quy mô dân số dự kiến: 76.000 người.

Chức năng: phát triển các công trình công cộng phúc lợi xen kẽ trong khu dân cư; Khu dân cư và thương mại. Bên cạnh đó, công viên cây xanh được dự kiến xây dựng trong phường 1. Do khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật đã xuống cấp, có kế hoạch xây dựng lại và mở rộng.

– Khu III: Giới hạn bởi các tuyến đường Lý Chính Thắng, Hai Bà Trưng, CMT8. Giáp Quận Phú Nhuận và Tân Bình. Diện tích chính xác khoảng: 201,9 ha chiếm 41,0% diện tích toàn quận. Quy mô dân số dự kiến là 100.000 người.

Chức năng: Khu dân cư, TTTM quy mô lớn được dự kiến trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn giao đường CMT8 khi hình thành nhà ga metro. 

Quy hoạch quận 3 chi tiết ở các dự án

Kỳ đồng Tower

Kỳ Đồng Tower được xây dựng tại ngay tại mặt tiền đường Kỳ Đồng của quận 3 Việt Nam. Khu vực này được đánh giá cao về khả năng kết nối giao thông tới với mọi địa điểm tại khu vực trung tâm thành phố. Tất cả nhờ tiến trình và điều chỉnh hạ tầng giao thông hiện đại, thuận tiện.

Quy hoạch quận 3 - kỳ đồng

Quy hoạch quận 3 – Kỳ Đồng

Trong tình hình hoạt động quỹ đất tại trung tâm đang dần hạn hẹp, Dự án được triển khai và đang ở giai đoạn xây dựng. Cùng với đó thì chính quyền thành phố đã siết chặt việc xây dựng dự án BĐS tại khu lõi trung tâm chuyên nghiệp.

Bởi thế Kỳ Đồng Tower được đông đảo khách hàng, nhà đầu tư săn đón vì có nhiều tiềm năng sinh lời trong tương lai. Giá dự kiến: từ 2,46 tỷ đến 6 tỷ (41m2 đến 100m2)

Quy hoạch quận 3 – Serenity Sky Villas

Sơ lược tọa lạc ngay trên con đường Điện Biên Phủ, đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo, Serenity Sky Villas thuộc phường 7, Quận 3. Đây là khu vực được thống kê quy hoạch thành “làng biệt thự” dành cho giới thượng lưu. Với nhiều cây xanh rợp bóng mát khắp các con đường.

Alt: quy hoạch quận 3 - serenity sky villas

Quy hoạch quận 3 – Serenity Sky Villas

Giá bán dự kiến: từ 8,19 tỷ đến 58,14 tỷ (70m2 đến 497m2)

Quy hoạch quận 3 – Grand Central Quận 3

Giá dự kiến: từ 4,60 tỷ đến 12,49 tỷ (51.2m2 – 138.8m2).

Tọa lạc tại 194B-202 trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, ở trung tâm quận 3. Dự án Grand Central tiện lợi lưu thông đến các quận huyện khác trong thành phố.

Mặt tiền phía Tây Nam Grand Central giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Phía Tây Bắc giáp đường nội bộ rộng 10m. Bên cạnh đó, phía Đông Bắc và Đông Nam giáp khu dân cư.

Alt: grand central quận 3

Grand Central Quận 3

Dự án Léman Luxury Apartments

Dự án Léman Luxury Apartments nằm tại 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM. Dự án có hai mặt tiền là đường Nguyễn Đình Chiểu và Trương Định. Chỉ mất vài phút để bạn tản bộ là đến Dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, công viên Tao Đàn…

Léman luxury apartments

Léman Luxury Apartments

Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ

Tọa lạc tại số 369 Lê Văn Sỹ, quận 3, Tp.HCM, Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ có vị trí chiến lược về kinh tế. Nằm trên con đường tập trung nhiều cửa hàng mua sắm sầm uất của Quận 3. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông thuận lợi để lưu thông nhiều khu vực khác của thành phố.

Khu phức hợp c. T plaza lê văn sỹ

Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ

Bên cạnh đó, chính quyền Quận 3 tiếp tục vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm, bê tông hóa các hẻm. Đợt đầu sẽ mở rộng các tuyến giao thông theo quy hoạch lộ giới đã được duyệt. Dài hạn sẽ mở mới các tuyến theo định hướng chung của quận, các nút giao thông, xây các cầu mới.

Để biết thêm nhiều hơn về chi tiết bản đồ Quy hoạch Quận 3 mới nhất hãy liên hệ ngay với đội ngũ Phú Gia Thịnh để được tham vấn nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực mà chúng tôi biết được

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)