Trung tâm đồ án quy hoạch quận 1 mới nhất hiện nay

Quận 1 nằm ở khu vực vị trí trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây cực kỳ phát triển cũng như nằm ngay vị trí thuận lợi về mọi mặt kinh tế, đời sống,…. Vậy bạn đã biết được bản đồ quy hoạch quận 1 năm 2021 như thế nào chưa? Hãy để đội ngũ BĐS Phú Gia Thịnh giúp bạn cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Bản đồ quy hoạch quận 1

Quận 1 có kế hoạch đầu tư xây dựng giai đoạn 5 – 7 năm. Trước mắt thông tin quy hoạch Quận 1 chủ yếu là cải tạo chỉnh trang, nâng cấp các khu dân cư lâu năm. Đồng thời, tiến hành xây mới một số khu ở tại các diện tích khu ổ chuột và ven kênh rạch được di dời. Đặc biệt, chú trọng việc cải tạo nâng cấp và xây dựng mới một số công trình công cộng trọng điểm.

Quy hoạch quận 1

Quy hoạch quận 1

Bản đồ hành chính quận 1

Đến nay, Quận 1 đã có rất nhiều bước chuyển biến lớn lao trong xây dựng kinh tế và phát triển văn hóa xã hội. Qua đó, góp phần giữ vững và phát huy ưu thế của một trung tâm quận 1 về. Nơi nổi bật về Hành chính và ngoại giao. Quận 1 có tất cả 128 cơ quan ban ngành Thành phố và Trung ương trú đóng.

Quy hoạch quận 1

Bản đồ hành chính quận 1

Tổng diện tích nơi đây là 7,7211 km2. Dân số là 197.494 người. Trụ sở UBND quận 1 đặt tại số 47 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1.

Vị trí quy hoạch sử dụng đất quận 1

Vị trí quy hoạch quận 1 ở đâu?

Vị trí khu vực quy hoạch quận 1: Thuộc phường Cầu Kho.

Dù diện tích quận 1 không lớn, nhưng nơi đây vẫn giữ vai trò quan trọng. Quận 1 là bộ mặt đô thị, văn minh và tiềm năng của cả thành phố Hồ Chí Minh. 

Giới hạn vị trí quy hoạch quận 1: Phía Tây Bắc giáp Phường Nguyễn Cư Trinh với ranh là đường Trần Hưng Đạo. Phía Tây Nam giáp Quận 5, lấy đường Nguyễn Văn Cừ làm ranh giới. Phía Đông Bắc giáp Phường Cô Giang, Trần Đình Xu là ranh giới. Phía Đông Nam giáp Quận 4, kênh Bến Nghé là ranh giới phân cách.

Chủ trương bản đồ quy hoạch quận 1 tp hcm

Các khu vực chức năng như cao ốc văn phòng, khách sạn, căn hộ tái định cư và khu thương mại dịch – vụ chuyển đổi thành văn phòng tích hợp lưu trú, căn hộ tái định cư. Đồng thời, kết hợp với bãi đậu xe, căn hộ thương mại, cùng nhiều chức năng khác…

Khu vực trung tâm thành phố là nơi tập trung nhiều chức năng thương mại tài chính của toàn thành phố. Cùng đa dạng ngành nghề khác nhau nằm trong địa giới của quận 1. Diện tích rộng 92 hecta bao gồm các ngành như khách sạn, du lịch, kinh doanh thương mại, hành chính và đơn vị sự nghiệp…

Ủy ban Nhân dân Thành phố đã chỉ thị cho ủy ban nhân dân quận 1 thực hiện công tác điều tiết về quy mô dân số tại các khu vực quy hoạch sao cho đảm bảo không tăng số lượng dân thường trú Đồng thời di dời người dân tại các khu vực phát triển mới trên địa bàn quận 1.

Các công trình quy hoạch quận 1 TP HCM

Theo kế hoạch về quy hoạch Quận 1 cùng với khu tứ giác Mã Lạng là hai tiêu điểm chính để tập trung cải thiện cảnh quan.

Dự án công viên cảng Bạch Đằng

Dự án cảng Bạch Đằng sẽ nằm trải dài ven sông Sài Gòn, kết thúc ở cuối tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ. Đối diện với bến phà Thủ Thiêm của quận 2. 

Diện tích quy hoạch của công viên này tổng cộng 930 hecta. Quy hoạch được thiết kế theo tiêu chuẩn công viên quốc tế với đầy đủ  cảnh quan xanh, bãi giữ xe,…

Công trường Mê Linh sẽ có vị trí xung quanh rất phù hợp để phát triển các quán cafe, cửa hàng kinh doanh xung quanh, nhà hàng. Phần đường cũ được xây dựng thành đường ngầm hóa.

Quy hoạch quận 1

Quy hoạch quận 1 – Bạch Đằng

Quy hoạch toàn bộ khu tứ giác Mã Lạng

Tứ giác Mã Lạng thuộc số 87 đường Cống Quỳnh phường Nguyễn Cư Trinh. Mục tiêu Quy hoạch địa điểm này là giảm toàn bộ dân số sinh sống của khu tứ giác. Qua đó, đáp ứng được cơ sở hạ tầng giao thông cùng hạ tầng xã hội. 

Quy hoạch quận 1

Quy hoạch quận 1 – từ giác Mã Lạng

Nội dung quy hoạch chi tiết bao gồm định hướng phát triển như thay đổi kiến trúc, thay đổi không gian. Dự án căn hộ chung cư  Golden Hill tại số 87 đường Cống Quỳnh được quy hoạch thay đổi (khởi công từ năm 2010). 

Hiện tại công trình đang được rao bán với mức giá dao động khoảng 300 triệu đồng/m2. Trong tương lai với chính sách giảm quy mô dân số sắp tới thì dự đoán giá trị của dự án này sẽ tiếp tục giảm so với hiện tại..

Dự án Momentum 289 Trần Hưng Đạo được chuyển đổi mục đích sử dụng. Từ dự án căn hộ chung cư sang căn hộ văn phòng và khu TTTM

Công trình số 289 Trần Hưng Đạo cùng với công trình số 74 đường Hồ Hảo Hớn phường Cô Giang đã được UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh, thay đổi chức năng sử dụng.

Các tầng hầm để giữ xe cùng với những không gian chung vẫn được giữ nguyên nhưng hệ số sử dụng đất dành cho mục đích thương mại, dịch vụ sẽ thay đổi, kiến trúc căn hộ cũng sẽ thay đổi để đáp ứng nhu cầu sử dụng mới.

Ngoài ra, địa bàn quận 1 còn một số quy hoạch đô thị khác nhưng không đáng kể lắm.

Hy vọng trong tương lai, địa phương sẽ có giải pháp để thực hiện đô thị hóa một cách toàn diện hơn và mang đến cho người dân sống ở khu ổ chuột cơ hội an cư lạc nghiệp tốt hơn.

Trên đây là thông tin quy hoạch Bất động sản Phú Gia Thịnh tphcm cập nhật đến bạn đọc. Thương hiệu Bất Động Sản Phú Gia Thịnh sẽ là sự lựa chọn của các khách hàng có nhu cầu về tìm chọn nơi an cư lạc nghiệp từ tất cả khu vực!

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)