Thông Tin Quy Hoạch Bản đồ Củ Chi- TP Hồ Chí Minh

Mấy năm trở lại đây, Củ Chi có sức hút vô cùng lớn tại thành phố Hồ Chí Minh. Bởi khá nhiều lý do mà giá đất, nhà đất những thứ thuộc bất động sản tại Củ Chi đang có xu hướng tăng cao. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về bản đồ Củ Chi. Đồng thời Phú Gia Thịnh cũng sẽ nói một chút về BDS tại đây! 

1. Tại sao giá BDS tại huyện Củ Chi tăng cao như vậy?

Những năm trước, khi mà chưa có nhiều nhà đầu tư vào Củ Chi thì giá đất chỉ tầm 10 đến 17 triệu cho 1 mét vuông. Đây được coi là một mức giá khá rẻ với những người có thu nhập trung bình trở nên. 

Có lẽ cũng chính vì lý do này mà Củ Chi thu hút về lượng lớn nhà đầu tư, đầu tư vào nhiều mặt của huyện. Cứ thế làm cho tình hình bất động sản tại Củ Chi có nhiều biến động. 

Ngoài ra, TP HCM gần đây cũng đã có ý định quy hoạch lại huyện Củ Chi để biến nó trở thành đô thị ở phía tây. Đây cũng là điều tất yếu bởi nó sẽ được hợp nhất với 2 khu vực nữa là hóc môn và quận 12 theo chủ trương mới. Chính vì hai lý do cơ bản này, theo quan điểm cá nhân của chúng tôi thì trên đây là nguyên nhân dẫn đến việc tăng nhanh giá đất tại Củ Chi vào mấy năm trở lại đây. 

Bản đồ củ chi

Vị trí địa lý Huyện Củ Chi trên Google Map

2. Sơ lược về huyện Củ Chi TP.HCM

Củ Chi là một huyện nội thành của Thành phố Hồ Chí Minh, nằm trên vùng đất chuyển tiếp giữa miền đông nam bộ và đồng bằng Sông Cửu Long. Tính đến năm 2019 huyện Củ Chi có diện tích là 434,77 km2 và dân số là 462,047 người. 

Theo bản đồ Củ Chi thì Huyện được chia thành 21 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn Củ Chi và 20 xã: Phú Hòa Đông, Tân Thạnh Đông, Tân Thạnh Tây, Trung An, Phước Vĩnh An, Hoà Phú, Tân An Hội, Tân Thông Hội, Tân Phú Trung, Thái Mỹ, Phước Thạnh, An Nhơn Tây, Trung Lập Thượng, Phú Mỹ Hưng, An Phú, Nhuận Đức, Phạm Văn Cội, Bình Mỹ, Phước Hiệp, Trung Lập Hạ.

3. Huyện Củ Chi có những loại bản đồ nào? 

Cũng như các quận, huyện khác, huyện Củ Chi được phát hành đa dạng các loại bản đồ về hành chính, giao thông, quy hoạch, địa hình và bản đồ vệ tinh. Nhằm phục vụ cho cuộc sống, giáo dục và phát triển kinh tế.

Mỗi loại bản đồ sẽ cung cấp cho người xem những thông tin riêng liên quan đến một lĩnh vực nhất định. Vậy, để hiểu rõ hơn về các loại bản đồ và mang lại hiệu quả nhất trong quá trình sử dụng thì bạn hãy theo dõi các loại bản đồ Củ Chi cơ bản ở dưới đây nhé!

Xem thêm:

Bản đồ củ chi – hành chính

Huyện Củ Chi nằm trên tuyến đường xuyên Á nối liền thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh và sang Campuchia. Huyện  có toạ độ địa lý từ 10o53’00” đến 10o10’00” vĩ độ Bắc và từ 106o22’00” đến 106o40’00” kinh độ Đông, tiếp giáp với các địa phận:

– Phía Tây Bắc tiếp giáp với huyện Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.

– Phía Nam tiếp giáp với huyện Hóc Môn.

– Phía Đông và Phía Bắc ngăn cách với tỉnh Bình Dương.

– Phía Tây Nam tiếp giáp với huyện Đức Hoà tỉnh Long An.

Theo bản đồ Củ Chi thì huyện có độ cao giảm dần theo 2 hướng: Tây Bắc – Đông Nam và Đông Bắc – Tây Nam, độ cao trung bình 8m – 10m so với mặt nước biển. Huyện Củ Chi có sông Sài Gòn chảy qua và chi phối chế độ thuỷ văn của đa số kênh, rạch như: Rạch Tra, Rạch Sơn, Bến Mương,… chịu ảnh hưởng xâm thực của thủy triều.

Bản đồ củ chi

Bản đồ hành chính huyện Củ Chi

Trên bản đồ Củ Chi hành chính thể hiện ranh giới của 20 xã và một thị trấn, được phân biệt với nhau bằng màu sắc riêng, giúp người xem dễ dàng nhận biết được địa giới hành chính của từng đơn vị. Ngoài ra bản đồ còn giúp chúng ta thấy được sự phân chia các  vùng dân cư, đường giao thông, đơn vị hành chính.

Các thông tin về địa điểm nổi bật của huyện như Nhà Ga, Sân Bay, Di tích lịch sử… hay các đơn vị hành chính như Uỷ ban nhân dân cũng được thể hiện bằng những ký hiệu trên bản đồ.

Mỗi ký hiệu lại mang một ý nghĩa khác nhau, nên khi xem bản đồ người xem cần chú ý đến nội dung các kí hiệu nằm ở góc bên trái bản đồ Củ Chi. Từ đó bạn có thể hiểu và tiếp thu những thông tin dễ dàng hơn, sử dụng bản đồ có hiệu quả hơn.

Bản đồ củ chi – quy hoạch 

Theo bản đồ Củ Chi quy hoạch sử dụng đất huyện đến năm 2020 thể hiện những thông tin quy hoạch của huyện gồm: quy hoạch về hệ thống giao thông, đường xá, bến cảng… Ngoài ra trên bản đồ còn thể hiện cả ranh giới hành chính, các tuyến đường giao thông, các tuyến đường sắt, sông suối, ao hồ,.. 

Bản đồ củ chi

Bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi

Điều đặc biệt trên bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi là sự thể hiện rõ về các loại đất, khu đất được quy hoạch cho mục đích sử dụng như: đất nông nghiệp, đất quốc phòng, đất cho cơ sở giáo dục, đất cho công viên….

Mỗi loại đất được thể hiện bằng các ký hiệu và màu sắc khác nhau. Qua bản đồ người xem dễ dàng thấy được vùng màu đỏ là quy hoạch đất quốc phòng, an ninh huyện và được ký hiệu bằng mã CQP và CAN.

Dựa vào phần ghi chú ký hiệu ở góc trái bản đồ Củ Chi bạn có thể hiểu và nắm thêm những thông tin cần thiết. Có thể nói, bản đồ quy hoạch huyện Củ Chi là loại bản đồ rất hữu ích cho người dùng, đưa ra hầu hết các thông tin liên quan đến việc quy hoạch và mục đích sử dụng đất và nhiều thông tin khác nữa. 

Nên mua bản đồ Củ Chi ở đâu?

Bản đồ Củ Chi được phát hành rất đa dạng phục vụ nhu cầu người dùng. Vì vậy trước khi mua bản đồ bạn cần cân nhắc kỹ mục đích sử dụng bản đồ để làm gì nhằm lựa chọn ra loại bản đồ đúng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn còn thắc mắc không biết nên lựa chọn loại bản đồ nào thì có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên cửa hàng bán bản đồ huyện Củ Chi để được tư vấn, giúp bạn lựa chọn được loại bản đồ ưng ý nhất.

Khi đã biết rõ mục đích sử dụng bạn cần chú ý đến kích thước của bản đồ. Bạn nên định hình được không gian sẽ treo bản đồ nhằm chọn được kích thước bản đồ phù hợp nhất với không gian của mình.

Hay mục đích của bạn dùng bản đồ để xem đường thì nên chọn loại có kích thước nhỏ, dễ cầm, dễ cất giữ. Bạn có thể mua bản đồ online hoặc tại các cửa hàng bán bản đồ. Và hãy chú ý về chất lượng, mức độ uy tín nơi mình mua bản đồ.

5/5 - (1 bình chọn)